Trước tình trạng ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, xe máy điện đã trở thành phương tiện xanh cứu cánh.

Mỗi một chiếc xe máy điện trước khi được đưa ra thị trường tiêu thụ đều được các chuyên gia nghiên cứu từ những điều nhỏ nhất như mô hình, lắp ráp, vận hành… Các chuyên gia sẽ phải nghiên cứu để chế tạo loại xe thân thiện với môi trường nhất nhưng vẫn đạt tiêu chuẩn về tính an toàn và độ bền.

Điển hình, có thể thấy, xe máy điện hiện nay đều được trang bị chạy bằng pin Lithium 48V. Điều này không chỉ tiết kiệm xăng dầu lại còn loại bỏ được những chất như chì, axit chảy tràn ra ngoài như khi sử dụng bình ắc quy. Ngoài ra, nó hoàn toàn không phát sinh bất cứ hiện tượng như khói bụi, carbon vào trong môi trường. Vì vậy, khi sử dụng xe máy điện, mọi người có thể yên tâm về sức khoẻ của mình nhé!

Không những vậy, công nghệ pin Lithium còn có thể giúp bạn đi được quãng đường 70 – 75km trong một lần sạc. Ngoài ra, xe máy điện còn vận hành cực êm, độ an toàn lớn, không gây tiếng ồn. Đặc biệt, nó còn được bảo hành trong vòng 3 năm.

Vì vậy, việc sử dụng xe máy điện không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giúp bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, bấy lâu nay, xe máy điện còn được biết đến với cái tên mỹ miều hơn là ‘phương tiện xanh’. Bởi lẽ chúng không sử xăng dầu, không nhả khói bụi ra môi trường, tiết kiệm chi phí cho người dùng. Tuy nhiên, tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn nguồn cấp điện cho xe.

Hãy cùng điểm lại những ưu điểm khiến xe máy điện trở thành cứu cánh cho môi trường nhé!

  • Thân thiện với môi trường
  • Tiết kiệm điện năng
  • Không tạo khói bụi khi sử dụng
  • Không thải khí độc hại ra môi trường
  • Thiết kế năng động phù hợp với giới trẻ.
  • Một số loại trang bị khả năng chống nước
  • Hệ thống chiếu sáng dễ sử dụng giúp người dùng dễ dàng quan sát khi di chuyển vào ban đêm.
  • Có thể di chuyển quãng đường lên tới 70 – 75km cho 1 lần sạc.

Thế giới thay thế xe máy chạy xăng bằng xe máy điện như thế nào?

Trợ cấp cho người mua xe điện

Qua tìm hiểu, chính phủ tại nước Anh đã đưa ra chính sách hỗ trợ người dân khi mua xe máy và ô tô điện. Động thái này bắt nguồn từ tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng tại nước này.

Theo đề án này, khi mua ô tô điện, người dân sẽ được trợ cấp tối đa 4.500 Bảng Anh. Tuy nhiên, mức trợ cấp khi mua xe máy điện lại chưa được đưa ra. Được biết, nước Anh sẽ cấm việc sử dụng xăng dầu hoàn toàn vào năm 2040.

Khuyến khích người dân dùng xe điện

Khuyến khích người dân sử dụng xe điện

Khuyến khích người dân sử dụng xe điện

Từ những năm 2000, các thành phố lớn như Paris, Lyon… đều đã khuyến khích người dân dùng xe điện thay thế xe chạy động cơ xăng.

Có rất nhiều trạm tự động cho thuê xe điện được lắp đặt tại Pháp. Với chi phí rẻ, sử dụng đơn giản, trạm tự động này đã được nhiều người hưởng ứng. Mới đây, chính phủ Pháp cũng cam kết sẽ cấm bán xe chạy xăng vào năm 2040.

Tương tự Pháp, Đức cũng khuyến khích người dân chuyển sang đi xe điện bằng cách hỗ trợ 100 triệu Euro để phát triển các hệ thống xe chạy bằng điện. Ngoài ra, chính phủ còn hỗ trợ tài chính cho đô thị và hãng taxi để nơi đây chuyển sang sử dụng xe điện.

Xây dựng hạ tầng cho xe điện

Dù là một nước có rất nhiều hạn chế về giao thông nhưng Ấn Độ đang nuôi tham vọng lớn về các phương tiện chạy bằng điện. Nước này đưa ra mục tiêu sẽ chỉ bán xe điện từ năm 2030. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng để phục vụ xe điện lại chưa được xây dựng và thị phần xe này chỉ chiếm chưa đến 1%.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, do ô nhiễm không khí quá trầm trọng nên việc sử dụng xe điện là điều cần thiết và không thể tránh khỏi. Hiện Trung Quốc là nơi sản xuất xe điện nhiều nhất thế giới. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về xe máy điện, nếu biết các sản phẩm công nghệ xanh khác, bạn hãy bình luận cho Bi biết nhé!