Nước mang trong mình những thông điệp mà con người chưa biết đến

Không biết bạn đã nghe qua về thí nghiệm “Thông điệp của nước” (Message of the Water) bao giờ chưa?

Masaru Emoto, một nhà khoa học Nhật đã chia nước vào trong các đĩa Petri, đem đi đông lạnh để có thể quan sát các tinh thể nước dưới kính hiển vi. Nhưng trước khi đông lạnh chúng, ông chia các đĩa Petri thành hai nhóm, nhóm một sẽ được nghe những lời tốt đẹp, và nhóm hai sẽ phải nghe những lời nói tiêu cực nhất. Trong khi nhóm một nhận được thật nhiều lời khen, những lời ủi an, những lời bày tỏ tình cảm thì nhóm hai phải nhận những lời chỉ trích, chê bai, mắng chửi và nói xấu.

Và bạn biết không, kỳ diệu làm sao, dưới ống kính hiển vi của Masaru Emoto, ông đã nhìn thấy những tinh thể hình bông tuyết vô cùng xinh đẹp! Còn nhóm hai, có những đĩa Petri không thể hình thành được tinh thể, mà dẫu có được đi chăng nữa thì cũng chỉ là những tinh thể vỡ vụn.

Liệu nước có cảm xúc, có linh hồn hệt như một con người không?

Hệt như việc được khen thì vui, nghe chê thì buồn của con người, tinh thể nước cũng có trí tuệ và cảm xúc như vậy. Một thí nghiệm đáng yêu khác để lắng nghe cảm xúc của tinh thể nước đã được thực hiện: rót đều nước vào trong hai chai nước, trên mỗi chai, ông dán một câu khác nhau. Một chai là “Tôi yêu bạn” và một chai khác là “Tao sẽ giết mày” hay “Tao ghét mày”. Kết quả là đây:

Như bạn thấy đấy, nước thông tuệ và chứa trong mình những xúc cảm hệt như con người. Khi bạn nói yêu thương, nó sẽ phát ra tính hiệu của sự hài lòng bằng hình dáng đẹp đẽ nhất. Khi bạn nói cảm ơn, giọt nước nghe thấy cũng sẽ biểu hiện một trạng thái nhất định. Và đặc biết khi bạn nói lời thù ghét, tinh thể nước sẽ ủ dột phát ra tín hiệu hình dáng xấu xí và đáng sợ.

Tiến sĩ Emoto giải thích làm thế nào chúng ta có thể hiểu rõ hơn và cải thiện nguồn nước chảy của chúng ta:

“ Nếu chúng ta thể hiện tình yêu và lòng biết ơn với nước, nước sẽ trở nên đẹp hơn lên rất nhiều và tinh khiết hơn. Tôi nghĩ rằng nếu mỗi người chúng ta trên trái đất này đều có thể làm như vậy, chúng ta sẽ không cần phải sử dụng bất cứ xử lý hóa chất hoặc các phương cách làm sạch nước nào khác”… Tất cả đều cho thấy nước là sống động, nó sở hữu một ký ức và rất thông minh.

Con người như giọt nước, hạnh phúc nhờ những ngọt ngào ghé qua mỗi ngày…

Quay lại với tụi mình, bạn ơi chắc bnanj cũng biết, trong cơ thể của tụi mình nước chiếm đến 70% đó. Và tụi mình, luôn xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất! Và vì nước cấu thành nên chúng ta. Nên hãy luôn tạo cơ hội để bản thân được nghe những lời yêu thương ngọt ngào mỗi ngày nhé!

Để luôn sống trong một không gian đầy niềm hạnh phúc và ngôn từ đẹp đẽ, hãy trao cho những người xung quanh bạn điều tương tự. Dẫu ngày hôm nay có thật nhiều mệt mỏi và muộn phiền, đừng quên dành cho bản thân những lời ủi an dịu dàng. Hôm nay tụi mình đã vất vả rồi, tụi mình đã làm rất tốt, cùng nhau tiếp tục cố gắng và trở nên tuyệt vời hơn nữa nhé!