2020 chào đón chúng ta bằng một căn bệnh lạ và ồ ạt xô đẩy ta đến với những điều chưa từng xảy ra trước đây: giãn cách xã hội, ở nhà, đeo khẩu trang, không tập trung nơi đông người,… Một năm đã qua nhưng những điều bình thường vẫn chưa thể quay trở lại. Ta phải tập quen để sống trong một trật tự bình thường mới.

Các thiết lập mới để phòng chống dịch bệnh buộc chúng ta phải dành thời gian trong nhà nhiều hơn, tạm ngắt kết nối với mọi người, khiến ta dễ trở nên căng thẳng và cảm thấy cô độc. Thế nhưng, sẽ luôn có cách giải quyết!

The secret of change is to focus all of your energy, not on fighting the old, but on building the new

/Socrates/

“Bí quyết của sự thay đổi là để tập trung tất cả năng lượng của bạn, không nhằm biến chuyển những thứ đã cũ, mà để xây dựng nhiều điều mới mẻ hơn.”

Vậy, hãy cùng BiNature thực hành Tắm rừng tại nhà: tích tụ năng lượng tích cực và tìm về bản thể của bạn để trở về nguyên vẹn và hoàn mỹ hơn nhé!

Làm vườn không chỉ là làm cho môi trường sống trở nên xinh đẹp hơn mà còn cải thiện sức khỏe của bạn. Lí do thứ nhất, làm vườn có thể được xem là một hoạt động thể chất mang lại cho bạn một buổi tập luyện khá tốt. Ngoài ra, khi bạn làm việc với đất, bạn sẽ tiếp xúc với hệ vi sinh vật có lợi tồn tại trong đất – những vi sinh vật này sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch một cách không tưởng đấy! Tất cả những yếu tố đó: màu xanh của sự sống, ánh mặt trời và đất sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Một cái cây duy nhất đủ để cung cấp oxy và là nguồn thư giãn tuyệt vời cho bạn. Hãy tựa lưng vào thân cây và giao tiếp với cây bằng những giác quan của bạn. Lắng nghe tiếng cây thở. Cảm nhận sự mềm mượt và đầy sức sống của lá trong bàn tay của bạn. Leo lên cây nếu bạn có thể. Chỉ cần năm phút với một chiếc cây như thế có thể cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng đáng kể!

Bạn có bao giờ nghĩ về những âm thanh tự nhiên, mộc mạc của đồng cỏ vào mùa hè không? Tiếng dế, châu chấu, cóc và các loài động vật hoang dã khác cùng nhau tạo ra một bản hòa âm vui tai. Ngay cả khi không có cây, chỉ riêng âm thanh đó cũng có thể mang lại cho bạn trải nghiệm chữa lành đặc biệt.

Tương tự như tắm rừng, tắm âm thanh là khoảng thời gian bạn đắm mình trong các âm thanh tự nhiên. Nhiều nhà khoa học đã cho rằng âm thanh tự nhiên là một trong những nguồn thư giãn tuyệt vời cho tâm trí con người. Nếu bạn không thế đi xa, các ứng dụng như myNoise sẵn sàng hỗ trợ bạn nhằm tìm kiếm một khoảng thời gian bình yên.

Tinh dầu tự nhiên gói gọn những bí mật tinh túy nhất của khu rừng trong một chiếc lọ nhỏ. Trên thực tế, Tiến sĩ Qing Li đã phát hiện ra tinh dầu Hinoki Cypress có chứa hợp chất phytoncides có khả năng chữa lành. Bạn có thể mua hoặc tự làm các dầu và kết hợp chúng vào các buổi thiền định của mình.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra ích lợi của việc ngắm nhìn cây xanh trong quá trình cải thiện sức khỏe cho nhân viên, bệnh nhân ung thư và các bệnh nhân sau cai nghiện. Hãy bắt đầu bằng cách trồng cây xanh ngoài ban công hoặc trong nhà bạn. Sau đó, dành thời gian bên cạnh chúng để thiền định và hấp thụ những tinh chất từ tự nhiên.

Với những cách trên, bạn hoàn toàn có thể giải độc tâm trí bằng những phương thức vô cùng đơn giản. Hãy luôn kết hợp thiên nhiên vào đời sống của mình. Bạn sẽ bất về hiệu quả mà chúng có thể mang đến đấy!

Nguồn: Forest Bathing Central