Workshop:
Shinrin Yoku – Khoá học về Nghệ thuật "Tắm rừng" Nhật Bản (Cơ bản)

Học hỏi và thực hành Liệu pháp Thiên nhiên giúp bạn Khoẻ Mạnh, Hạnh Phúc và luôn tràn đầy Năng Lượng tích cực.

2.590.000 VNĐ

Để ngắt kết nối với căng thẳng, trở về Tự Nhiên, giải phóng bản thân bằng toàn bộ giác quan và cảm nhận những lợi ích không ngờ mà Thiên nhiên mang đến.

Shinrin-Yoku Nghệ thuật "Tắm rừng" của người Nhật.

"Shinrin Yoku" bắt nguồn từ Nhật Bản mang ý nghĩa "đắm mình vào không gian rừng bằng mọi giác quan" hay còn gọi là "Tắm Rừng". Đó là nơi chúng ta có thể hít ngửi mùi hoa, thưởng thức không khí trong lành, ngắm nhìn cây lá thay màu, lắng nghe tiếng chim hót và cảm nhận làn gió mơn man trên da. Và khi các giác quan được mở ra, chúng ta bắt đầu kết nối với thế giới tự nhiên. 

Tắm rừng không phải là xối nước tắm giữa rừng. Nghệ thuật Tắm rừng là nghệ thuật kết nối với thiên nhiên thông qua mọi giác quan, thật sự hoà mình vào Mẹ thiên nhiên cả thể xác lẫn tâm hồn. Hành trình về với rừng, thực hành tâm linh sẽ mang lại sự cân bằng, mở ra nguồn cảm hứng và giải phóng những năng lượng tích cực bên trong bạn.

Digital Detox

Giải độc Công nghệ dành cho nhân viên văn phòng phải làm việc và tiếp xúc với các thiết bị điện tử ở cường độ cao.

Cân bằng Cảm xúc

Giúp bạn kiểm soát năng lượng và điều hòa tâm trạng để trở về trạng thái cân bằng, tích cực.

Giải phóng Căng thẳng

Thư giãn tâm trí và cơ thể trong không gian của rừng cây qua các phương thức thực hành Xanh.

Thúc đẩy Sáng tạo

Tắm mình trong Tự nhiên giúp tăng khả năng thích nghi và sáng tạo không giới hạn của não bộ.

Tăng sức Đề kháng

Phytoncide do cây tiết ra giúp tăng số lượng tế bào Tiêu diệt tự nhiên, thúc đẩy khả năng đề kháng - điều đặc biệt cần thiết trong mùa dịch.

Cải thiện Giấc ngủ

Dành thời gian với Thiên nhiên giúp cân bằng hàm lượng cortisol trong máu, giảm căng thẳng kéo dài do mất ngủ.

Giảm thiểu nguy cơ mắc Ung thư

Các nghiên cứu đã chỉ ra Tắm rừng giúp tăng sức đề kháng để chống lại những tế bào độc hại sản sinh trong cơ thể.

Ngăn ngừa Cao huyết áp, bệnh Tim mạch

Đi bộ thư giãn trong rừng giúp điều tiết nhịp tim và huyết áp ổn định.

Sống lành mạnh, hoà hợp tự nhiên

Tắm Rừng là cách để chúng ta quay trở lại kết nối với bản thể gốc thông qua Mẹ Thiên Nhiên và tự Chữa Lành cho chính mình.

Chương trình dành cho...

Nhân viên văn phòng

Những người đang làm việc với cường độ cao, luôn cảm thấy căng thẳng, ít có thời gian dành cho cá nhân.

Những người cảm thấy chênh vênh, mất định hướng trong công việc, nhiều năng lượng tiêu cực, bế tắc trong giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Những người muốn nâng cao chất lượng sống và cải thiện sức khỏe, tăng cường sự tập trung và hiệu quả làm việc.

Các Công ty Quan tâm sức khoẻ nhân viên

Những công ty mong muốn nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự, khả năng tập trung và sáng tạo trong công việc của nhân viên.

Người làm công việc Sáng tạo

Những người cần nguồn cảm hứng mới cho công việc và sự cân bằng về sức khỏe thể chất, tinh thần để giải phóng tiềm năng của bản thân.

Shinrin Yoku - Nghệ thuật Tắm rừng để kết nối với Tự nhiên là câu trả lời cho những điều bạn đang tìm kiếm!

Shinrin Yoku – Trải nghiệm
nghệ thuật tắm rừng tại Mã Đà

Tại Nhật Bản, các khu rừng được chọn làm địa điểm Shinrin-yoku đều phải thỏa mãn những điều kiện nhất định để giữ an toàn và tăng hiệu quả cho người thực hành. Ví dụ, những con đường đi bộ trong rừng phải bằng phẳng và dễ đi; xuyên suốt chặng đường đi bộ nên có vài điểm dừng chân để nghỉ ngơi; khu rừng cần có đa dạng sinh học; xung quanh khu vực Tắm rừng nên có một hoặc nhiều dòng suối tự nhiên; âm thanh trong rừng cần dễ chịu và thư giãn. 

Mã Đà là một khu rừng nguyên sinh với đa dạng sinh học: từ các loài thảo dược nhỏ dọc hai bên đường, những cây tầm trung đến những cây cổ thụ già vài trăm tuổi. Đi xuyên qua rừng là những con đường mòn năng lượng mát mẻ rợp bóng cây, tạo cảm giác vô cùng dễ chịu. Bao phủ khắp nơi là mùi hương nhẹ nhàng của lá, hoa và các loài cây thân gỗ; là âm thanh ríu rít của tiếng chim, róc rách của từng con suối nhỏ. Xuyên qua kẽ lá, ánh sáng đáp trên những lối mòn nhẹ nhàng, điểm xuyến cho khung cảnh thêm phần nên thơ. 

Mã Đà là địa điểm sẽ giúp bạn trải nghiệm trọn vẹn nghệ thuật Tắm rừng Shinrin-yoku.

Chương trình diễn ra như thế nào?

Trước Chương trình

Quần áo thoải mái, nhẹ nhàng. Tư trang gọn nhẹ. Tinh thần học tập chủ động, cởi mở.

Ngày 1

Tìm hiểu về các kỹ thuật cần áp dụng trong quá trình thực hành Shinrin-yoku. Dành thời gian thực hành các kỹ thuật đã học.

Ngày 2

Xây dựng lại thói quen sống gần gũi với thiên nhiên qua những tips dễ áp dụng.

Sau Chương trình

Áp dụng các hướng dẫn đã học và duy trì kết nối với thiên nhiên khi quay về thành phố.

Hoạt động chính

Học cách Người Nhật Tắm Rừng

Tìm hiểu lý do vì sao người Nhật nghiên cứu Tắm rừng. Học các phương pháp kỹ thuật cần thiết để áp dụng trong thời gian Tắm rừng.

Thực hành Tắm Rừng

Mở rộng các giác quan và bắt đầu thực hành Tắm rừng. Khám phá đường mòn năng lượng qua cây Kơnia 200 tuổi.

Tắm Rừng tại nhà

Tìm hiểu các phương pháp mang thiên nhiên về thành phố, vào nhà và giữ kết nối với thiên nhiên.

Thông tin chung về Workshop

Để hiểu thêm về các hoạt động của Workshop, bạn có thể tải chi tiết bên dưới nhé!

Thành viên đã tham gia

Workshop Tắm rừng là một khoảng thời gian giúp mình thư giãn rất nhiều. Mình hoàn toàn được ngắt kết nối với công nghệ - điều mà mình rất khó để thực hiện trong thời gian đi làm - và được cởi bỏ lo lắng để hoàn toàn đắm mình trong khu rừng Mã Đà. Tuy gần xịt thành phố, rừng Mã Đà thật sự là một hệ sinh thái khác với nơi sống của mình. Vậy nên, đây không chỉ là một trải nghiệm giúp mình học được nhiều điều quý giá để sống lành mạnh mà còn giúp mình có một góc nhìn khác về thiên nhiên.
Bảo Quyên
Đến với worksop tại Mã Đà là một cái duyên bất ngờ của mình. Trước khi tham gia chuyến đi, mình không trông đợi rằng đây sẽ là trải nghiệm thú vị và truyền cảm hứng đến vậy. Như thể mình được tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực, dồi dào từ thiên nhiên vậy! Sau workshop, mình đã về và mang vào nhà nhiều cây xanh hơn. Một phần để lưu giữ kết nối với thiên nhiên, một phần là để nhờ cây giúp mình thư giãn và sống tích cực hơn!
Anh Thư

Bạn cần thêm thông tin?

Hãy để chuyên gia của bi gọi cho bạn!

Instructor:
Nguyễn Ngọc Thư (Eliz)

Sinh ra ở vùng đất của những cánh rừng bạt ngàn đầy nắng gió đã hình thành tính cách phóng khoáng, tự do và yêu tự nhiên của người con Tây Nguyên như tôi. Cảm hứng đến khi tôi lật giở từng bức ảnh chụp dòng sông Mê Kông…và thế là tôi chọn du lịch để khởi nghiệp. Với tình yêu và cảm hứng ấy, tôi đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch trải nghiệm về thiên nhiên.

Trong suốt chặng đường ấy, tôi đã tìm hiểu và luôn ngạc nhiên bởi cách thiên nhiên tác động đến đời sống con người. Những điều tôi học được từ thiên nhiên đã được áp dụng vào kinh doanh, quá trình phát triển bản thân hay cả chuyện hẹn hò. Chính bản thân tôi cũng đang dần hình thành lối sống gần gũi và thuận theo tự nhiên cùng thói quen thường xuyên về với tự nhiên.

Vì vậy, nhằm lan tỏa lối sống #Modature đến mọi người, giúp bạn có lối sống Khỏe mạnh, Hạnh phúc và Tích cực, Workshop Shinrin-yoku ra đời với niềm tin rằng Thiên nhiên chính là Liều thuốc Xanh hữu hiệu nhất cho tinh thần và cơ thể con người.

FAQ

Khi tham gia Workshop, mình có cần mang theo vật dụng gì đặc biệt không?

Bạn nên chuẩn bị quần áo và vật dụng gọn nhẹ để tiện tham gia các hoạt động trong buổi Workshop. Khuyến khích bạn sử dụng giày thể thao phù hợp với hoạt động đi bộ trong Workshop nhé! Ngoài ra, bạn có thể mang theo các vật dụng cần thiết như kem chống nắng, nón, kem chống muỗi/côn trùng, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, …

Thức ăn trong Workshop sẽ được sắp xếp như thế nào?

Thức ăn trong quá trình lưu trú tại Mã Đà, Trị An sẽ được các cô chú địa phương chế biến bằng các nguyên liệu tự nhiên tại đây, được đảm bảo an toàn và sạch sẽ. Nếu bạn có bất kỳ lưu ý nào, xin vui lòng nói rõ trong đơn đăng ký để Bi chuẩn bị nhé!

Chỗ ngủ qua đêm sẽ được sắp xếp như thế nào?

Bạn sẽ được cắm trại qua đêm bên bờ hồ Trị An. Một lều dành cho 3 người. Gối ngủ và chăn sẽ được Bi cung cấp đầy đủ.

Có chỗ để tắm rửa và vệ sinh không?

Trong khu sinh hoạt của Bi đã có sẵn các phòng vệ sinh sạch sẽ với đầy đủ vật dụng cần thiết nên bạn không phải lo nhé!

Cần mang theo loại ba lô nào?

Vì bạn chỉ cần chuẩn bị đồ dùng nhỏ gọn cho chuyến đi 2N1Đ nên một chiếc ba lô đi học thông thường đã đủ để chứa các vật dụng cần thiết của bạn.

Điểm đón có chỗ gửi xe qua đêm không?

Gần điểm đón có chỗ gửi xe qua đêm nhưng để tiện di chuyển, bạn có thể đến bằng Grab nhé!

Chỉ 2 ngày để Học và Thực hành Liệu pháp giúp bạn thay đổi cuộc sống Khỏe mạnh, Hạnh phúc hơn!

Về BiNature

BiNature là một tổ chức chuyên nghiên cứu về khả năng chữa lành của thiên nhiên đối với sức khỏe con người dựa trên các bài nghiên cứu và thực nghiệm. Với niềm tin rằng sợi dây liên kết ngàn đời giữa con người và môi trường xanh vẫn chưa hoàn toàn biết mất, BiNature khao khát trở thành cầu nối để chúng ta – những người hiện đại – có thể thiết lập lại quan hệ với tự nhiên và sống lành mạnh hơn dưới sự chở che của người Mẹ bao dung này. Bên cạnh đó, việc gắn kết thiên nhiên với đời sống con người cũng nhằm mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các yếu tố tự nhiên và giúp chúng ta thêm phần tôn trọng và yêu thương chúng.

Bạn có thể tìm đến các bài viết của Bi qua Website hoặc Facebook và đón chờ Podcast – một sản phẩm sớm ra lò – nhé!

Số 1 đường 33, P. Bình An, Q.2, Tp.HCM | 090.974.3363

© BiNature 2021

error: Content is protected !!

Đăng ký chương trình trải nghiệm Shinrin-Yoku tại Mã Đà

Chi phí trọn gói

Chương trình 2N1Đ
2tr6
  • Xe di chuyển
  • Cắm trại bên hồ
  • Tất cả các bữa ăn