Tiếp nối phần 1, hãy cùng tham khảo thêm các công thức sữa ở phần 2 này nhe!

Cách làm sữa hạt điều

Nguyên liệu:

  • 3 chén (710 ml) nước, 1/2 chén (70g) hạt điều

Cách làm:

  • Bước 1: Cho các hạt điều và nước vào máy xay sinh tố.
  • Bước 2: Xay hỗn hợp trên đến khi nào không còn nghe tiếng hạt điều nữa thì dừng ( khoảng 1 – 2 phút)
  • Bước 3: Rót sữa ra ly, sữa hat điều này có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1 – 2 ngày. Trong khoảng thời gian đó nếu bạn thấy hạt điều lắng xuống thì nhớ xay lại chút rồi dùng. 
  • Bước 4: Thưởng thức ly sữa hạt điều ngon 

Công dụng của hạt điều:

  • Hạt điều có hàm lượng chất béo thấp rất tốt cho tim mạch
  • Cải thiện da và tóc
  • Giúp xương chắc khỏe 
  • Tips: Sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm 1 ít mật ong hoặc vani vào sữa
  • Nếu hệ tiêu hóa của bạn hơi yếu thì bạn có thể ngâm hạt điều trước khi xay, hoặc lọc bớt hạt trước khi uống.

Cách làm sữa dừa

Nguyên liệu: 

  • 2 dừa già (khi chọn dừa bạn phải chọn quả dừa khá nặng và bạn có thể nghe thấy tiếng nước sóng sánh bên trong)
  • 4 chén nước ấm.

Cách làm: 

  • Bước đầu tiên là lấy nước dừa. Bạn có thể tiết kiệm nước để uống nhưng nước dừa già nước thường hơi chua. 
  • Bỏ vỏ cứng của dừa, gọt vỏ nâu. Cách tốt nhất để làm điều này là với một cái nạo bếp bình thường như đã thấy ở trên bên phải. Sau khi bóc tất cả các làn da nâu bạn rửa sạch thịt trong nước. 
  • Đặt dừa vào máy xay sinh tố tốc độ cao với 4 chén nước ấm. Chạy máy xay sinh tố cho một vài phút, dần dần tăng tốc độ cho đến khi nó đạt đến thiết lập cao nhất. Bạn sẽ biết khi nó đã hoàn thành bởi vì nó sẽ là màu trắng sữa và thực sự dày gần giống như sinh tố. 
  • Chắt sữa qua vải vào một bát lớn hoặc ly đo. Siết chặt tất cả các sữa ra với bàn tay của bạn cho đến khi bột trong cảm thấy khô và xốp.
  • Lưu ý: Để sữa dừa trong một hộp kín trong tủ lạnh trong một vài ngày. Đôi khi ngồi trong tủ lạnh sẽ làm cho chất béo bắt đầu tách ra khỏi sữa một chút và gây váng, nhưng chỉ cần lắc nhẹ trước khi sử dụng là rất ngon nhé.

Cách làm sữa hạt óc chó hạnh nhân

Nguyên liệu

  • 50g hạnh nhân
  • 50g óc chó
  • 15g đường phèn

Cách làm:

  • Bước 1: – Cắt hạnh nhân làm đôi, giã nhuyễn óc chó.
  • Bước 2:- Cho phần hạt vừa xay vào máy làm sữa đậu nành.
    Bước 3: – Thêm nước vào đến vạch cho sẵn của máy. Bật máy làm sữa ở chế độ làm ngũ cốc nhé!Mách nhỏ: Nếu không có máy làm sữa bạn có thể làm với máy xay sinh tố bằng cách cho hạt hạnh nhân và quả óc chó vào máy xay sinh tố, châm từ từ khoảng 600ml nước vào rồi xay mịn. Sau đó, đổ phần nước vừa xay vào nồi, thêm một chút nước nữa, khuấy đều rồi lọc qua vải, đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút là được.
  • Bước 4: Nghiền nhỏ đường phèn rồi cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút
  • Bước 5: Sau đó, bạn cho sữa qua rây lọc để lấy nước. 
  • Bước 6: Cuối cùng, bạn cho đường phèn vào, khuấy đều lên. Nếu thích uống đá bạn cũng có thể cho đá viên vào cho mát nhé!