Ước gì mình sống hồn nhiên

như con mèo ngủ giữa hiên mùa hè

tỉnh dậy ăn một chén chè

đậu xanh đánh đá là ra thiên đường

-Nhược Lạc-

Có đôi lúc, khi cảm thấy cuộc sống này quá khắc nghiệt, tôi lại muốn trở thành một con mèo, nằm cuộn tròn trong thế giới vô lo của nó mà không quan tâm ngoài kia có những áp lực nào. Tôi tin rằng cuộc sống này sẽ thật tuyệt vời khi được là một con mèo nhà. 

Tôi rất hay ganh tị với cô mèo nhà tôi. Cô ta có một cuộc sống thật thoải mái trong căn nhà nhỏ nhắn của mình, thong thả dạo bước tìm một nơi đầy nắng để ngủ hay một nơi tuyệt vời để giải trí là công việc hàng ngày của cô ấy. Với một thân hình dẻo dai, cô mèo dường như có thể nằm vào bất cứ nơi nào nàng ta muốn hay thậm chí là len lỏi nằm cuộn tròn trong vòng tay của tôi để được vuốt ve, âu yếm. Sự mãn nguyện dường như luôn hiện hữu trên gương mặt của cô ta suốt một ngày. 

Tôi ước mình là một con mèo - Ảnh 1Mèo nhà tôi không cần làm việc nhà, hoặc không phải giải quyết những bừa bộn mà cô ta gây ra. Ngày ngày trôi qua, cô mèo không phải suy nghĩ về “cơm áo gạo tiền”, cô ấy luôn được cho ăn những thứ mà cô thích, nhận được nhiều tình yêu, sự quan tâm, âu yếm đến từ các thành viên trong gia đình. Đấy chính xác là một cuộc sống mà tôi luôn hằng mong ước!

Cuộc sống thật nhẹ nhàng khi được là một con mèo nhà nhỉ!

Tôi ý thức được rằng, trên đời sẽ không có phép màu nào giúp tôi trở thành một con mèo. Tuy nhiên, có rất nhiều điều tôi có thể học được từ cô mèo nhà tôi.

Tôi học được tính tháo vát, nhanh nhạy của loài mèo để thích nghi với tất cả các môi trường sống hay làm việc. Đừng chờ đợi người khác làm những gì bạn có thể làm cho chính mình. Hãy làm chủ cuộc đời của mình bằng chính năng lực của bản thân để thực hiện những điều mà mình mơ ước.

Cho dù là đuổi theo quả bóng hay lăn lộn trên bãi cỏ, cô mèo nhà tôi luôn vô tư mà không quan tâm đến những người xung quanh. Nhìn sự hồn nhiên ấy, tôi như bước ra khỏi sự mặc cảm của bản thân, sự dò xét của người khác, và luôn hạnh phúc với chính mình.

Bên cạnh guồng quay cuộc sống với công việc, deadline, áp lực,… thì thời gian dành cho bản thân để thư giãn, chữa lành đứa trẻ tinh thần bên trong chúng ta là điều rất cần thiết. Những chiếc ghế êm ái, những chiếc chăn ấm áp đều giúp chúng ta thư giãn và giảm bớt căng thẳng. Hòa mình vào ánh nắng chan hòa, ngắm nhìn thiên nhiên cũng mang lại cho chúng ta những giây phút thư giãn tuyệt vời nhất.

Tôi nghĩ cuộc sống của một con mèo nhà có vẻ đáng ganh tị. Nhưng nếu sống một cuộc đời thảnh thơi, lười biếng phụ thuộc vào con người như loài mèo, liệu cuộc sống có còn ý nghĩa? Khi mèo cũng chỉ mãi là mèo thôi, còn chúng ta được tạo hóa ban tặng sự nỗ lực, ý chí quyết tâm để biến câu chuyện cuộc đời mình muôn màu muôn vẻ. Mỗi người đều có thể sống thoải mái như loài mèo theo cách chúng ta muốn.