Mùi hương vẫn luôn là một khía cạnh hấp dẫn trong cuộc sống. Khác với những màu sắc rực rỡ hay âm thanh sống động, mùi hương mang vẻ đẹp của sự tĩnh lặng và vô hình. Ẩn giấu dưới sự chỉ dẫn thầm lặng đó là cả một cơ chế kỳ diệu liên quan đến các hợp chất đặc biệt làm ảnh hưởng đến não bộ, hành vi và cảm xúc của chúng ta.

How to Breathe for Better Walking

Là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến một trong năm giác quan của con người, mùi hương phù hợp với riêng mỗi người sẽ âm thầm và dịu dàng len lỏi vào trong cơ thể, giúp an ổn tâm trí, làm dịu đi căng thẳng mệt mỏi sau một ngày dài và đưa mình vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Mùi của tự nhiên dễ dàng ủi an tâm hồn tụi mình hơn hương hóa học, nhưng không phải lúc nào tụi mình cũng có thể ở thật gần thiên nhiên để hít thở không khí trong lành nhất, cảm nhận mùi hương tinh khiết nhất từ hoa cỏ. Tinh dầu sẽ là một sự lựa chọn không tồi khi tụi mình muốn thả lỏng mình trong không gian ngập tràn mùi hương tự nhiên từ đất trời.

The connection between anxiety and breathing | Well+Good

Từ khi còn nhỏ xíu, mình đã mê mẩn mùi đất đậm hơi nước trước những cơn mưa. Mọi tế bào trong cơ thể đều mong muốn căng tròn ra để cảm nhận, vừa thư giãn mà cũng phấn kích vô cùng. Cảm giác thiên nhiên cận kề sát bên, bản thân như trôi lơ lửng trong không khí của đất trời.

Không biết bạn có cảm thấy giống mình không, mình luôn cảm thấy ở mỗi mảnh đất và vào mỗi khoảng thời gian khác nhau trong ngày đều có đặc trưng bởi một mùi hương rất riêng. Buổi sớm mai tinh khiết hơi sương, mùi nắng thơm phức khi mặt trời lên và nồng hơn khi về chiều, mọi thứ dịu hẳn đi vào khoảnh khắc mặt trời xuống núi, và hương đêm cứ thế lan tỏa đến sớm mai. Ở các thành phố lớn, cảm giác sẽ khác đi một chút khi mùi khói bụi trở thành mùi đặc trưng hơn hẳn, nhưng vẫn chẳng tài nào giấu đi được cảm xúc của thiên nhiên mỗi ngày trôi qua. Và mùi của cây và đất in sâu trong tâm trí mình thì ở đâu cũng vậy, khoan khoái và dễ chịu vô cùng, trước khi thả hẳn mình vào cơn mưa trắng xóa tầm mắt.

Can‌ ‌allergies‌ ‌be‌ ‌responsible‌ ‌for‌ ‌shortness‌ ‌of‌ ‌breath?‌ - Blog  | Everlywell: Home Health Testing Made Easy

Nếu bạn cảm thấy chênh vênh với cuộc sống hối hả hiện tại, hãy thử chữa lành tâm hồn mình bằng mùi hương hoặc tinh dầu tự nhiên nhé. Cân bằng đủ cả năm giác quan cũng sẽ chậm rãi đưa tâm hồn mình về tại trạng thái cân bằng an yên.

Còn bạn, mùi hương tự nhiên nào đã đi cùng bạn thật lâu và để lại cho bạn ấn tượng khó quên nhất?