Cây cối, đất, ánh sáng, thiên nhiên và mọi vật, là những năng lượng của Trái Đất. Mọi thứ trong Vũ Trụ này đều có năng lượng và sự chuyển động. Những thứ bạn nhìn thấy, nghe, chạm đều rung động với một tần số. Khoa học đã chứng minh rằng tần số rung động càng nhanh thì năng lượng càng tích cực, và cây mang những tần số nhanh và thanh nhẹ hơn rất nhiều so với những sinh vật khác.

Tần số rung động của cây luôn cộng hưởng với cảm giác an toàn. Cây cối luôn bám chặt vào Trái đất nên chúng là những người thầy tuyệt vời về sức sống bền bỉ. Chỉ cần đi bộ dưới chúng, hoặc đặt tay lên chúng sẽ có tác dụng kỳ diệu giúp bạn tiếp cận và tập trung năng lượng.
Chỉ cần tập trung nhìn vào một cái cây, bạn có thể bắt đầu nhận thấy có điều gì đó đặc biệt ở chúng.

Cây cối vẫn đứng vững và tồn tại bất chấp mọi sóng gió đang xảy ra xung quanh chúng. Cành và lá luôn vươn lên phía trước ánh sáng, bộ rễ ngày qua ngày càng vươn sâu xuống Trái đất. Rễ-thân-cây luôn luôn được kết nối để trở thành đại thụ.
Cây là nơi biểu lộ rõ ràng về năng lượng tích cực. Một hạt mầm sẽ gieo lên một khu rừng chỉ khi chúng có sự liên kết với nhau Cây cối là những người thầy kiên nhẫn và sẵn lòng, những người sẽ giúp bạn học cách giữ vững tâm và vững vàng.
Chỉ cẩn bạn dành thời gian trò chuyện  hay ôm cây, sẽ giúp bạn nhận được sự chữa lành, cân bằng. Khi bạn ở trong sự hiện diện bằng cả thân-tâm-trí, bạn sẽ nhận được những tần số dao động mà bạn mong muốn.

Sức mạnh chữa lành của cây
Bạn có thể tiếp cận với năng lượng chữa lành của cây ở bất kỳ nơi nào có sự hiện diện của cây cối. Bạn sẽ ôm trọn cây vào lòng, khi tâm bạn muốn đều đó được diễn ra. Ôm cả thân cây to lớn bằng vòng tay bé nhỏ, nhắm mắt để cảm nhận năng lượng tỏa ra, hay là chọn cách ngồi dưới gốc cây để lắng nghe….Dù cách nào đi nữa bạn cũng sẽ đón nhận được nhận năng lượng chữa lành. Điều bạn cần, chỉ là kiên nhẫn và lắng nghe, đặt cả thân-tâm-trí vào trong giây phút hiện tại.
Hãy mở rộng trái tim để đón nhận sự chữa lành từ cây và sẵn sàng từ bỏ những năng lượng tiêu cực trong bạn.
Năng lượng tỏa ra từ cây rất mạnh mẽ, đôi khi nhẹ nhàng và vô cùng thân thương. Giống như việc cây cối chuyển hóa carbon dioxide thành không khí trong lành, cây cối có thể nhẹ nhàng giải phóng nỗi đau và sự bức bối khỏi bạn.

Khi bạn ngồi dưới gốc cây, hãy hình dung bất kỳ năng lượng tiêu cực hoặc  sự phân tâm bạn hãy mang đi xuống rễ cây và hòa tan vào ánh sáng tự nhiên, hoặc đi lên thân cây vào cành, vươn lên và giải phóng đi.
Lần tới khi bạn đi bộ dưới gốc cây, hãy nhớ và biết ơn khả năng chữa lành và sức mạnh  của cây cối. Và khi bạn đón nhận thấy một cái cây nào đó dường như đang trao cho bạn năng lượng, hãy yên lặng tâm trí, chú ý và lắng nghe bằng sự thấu đáo, sự chữa lành có thể gửi đến bạn.

Nguồn: Athenaheals