Hmmm Modature là gì? Sao từ điển không có nhỉ?

Ngôn ngữ quả là thứ sáng tạo nhất trên đời. Khi mà ở đó, con người ta có thể thỏa sức vui đùa với con chữ, dùng nó để thể hiện những ý niệm, tạo ra những kết hợp thú vị. 
Và “Modature” là một sự kết hợp hoàn hảo cho những người thuộc thế hệ Gen Z, Gen Y nhưng luôn mang trong mình một niềm yêu thích vô hạn đối với thiên nhiên, cây cỏ và sự vận động tinh tế của thế giới.

Modature là một cụm từ ghép được sáng tạo bởi Bitour.vn – Một kênh chuyên về du lịch với những chuyến đi trở về tự nhiên hoang sơ và trong lành. Sự đặt để cạnh nhau của 2 từ tưởng chừng như đối lập là “modern” và “nature” lại nên thật ấn tượng để nêu bật giá trị của thiên nhiên giữa nhịp sống hiện đại. Sống hiện đại nhưng không quên yêu thiên nhiên. Chọn yêu thiên nhiên giữa những bộn bề của nhịp sống hiện đại.
Đó là cách người trẻ mở rộng các giác quan của mình
 

Những người theo chủ nghĩa “Modature”  là những người như thế nào?

Những cư dân Modature chính hiệu là những người hiện đại, sống trong thế giới hiện đại với những thiết bị tân tiến, hệ thống dịch vụ đỉnh cao, làm việc trong một môi trường năng động và phát triển từng chút để bắt kịp nhịp sống hiện đại của xã hội. 

Nghe qua có vẻ là một cuộc sống “đúng chuẩn” mà mỗi bạn trẻ đều đặt ra cho mình đúng không? Nhưng vượt ra khỏi phạm vi đúng chuẩn đó, Modature còn chỉ nhóm người luôn tìm cách kết nối với thiên nhiên, kết nối với chính mình giữa lòng thành phố hiện đại. Đó có thể là những buổi sớm thức dậy sớm, hít thở thật sâu để lấy hết tự tin bắt đầu công việc. Đó có thể là những cuối tuần tham gia chạy bộ trong một khu rừng gần nhà. Là mỗi sớm tưới cây, trò chuyện, nghe nhạc cùng nó. là những chuyến đi tìm về với rừng, với tự nhiên, để tắm mình trong nó và tìm lại bản ngã.
Những người theo chủ nghĩa Modature, bằng cách này hay cách khác, luôn là kẻ thức thời. Họ hiểu mình cần gì và luôn biết cân bằng những điều trong cuộc sống. Như cách họ cân bằng hai yếu tố hiện đại và tự nhiên trong tâm thức của họ vậy!

Và như bạn vẫn luôn biết nhưng chưa thật sự mạnh dạn thử đấy, modature là một lối sống phù hợp với tất cả chúng ta. Chỉ cần bạn thay đổi một chút, dành một chút thời gian trong đời để tìm về thiên nhiên, sự hiện đại sẽ không còn chi phối bạn triệt để đến nỗi khiến bạn gục ngã nữa. Hãy rinh ngay một chậu cây về nhà hãy đơn giản là chọn một con đường đi làm thật rợp lá…
Hoặc cuối tuần này, tham gia hành trình trở về với tự nhiên cùng Bi nhé!