Hành trình trở về bên trong mình, để hiểu chính mình muốn gì, để biết thứ gì phù hợp với mình nhất… cần rất nhiều sự cố gắng. Hãy bắt đầu bằng những rung động của âm thanh, nghe chính những giai điệu bên trong mình mà ngày ngày vẫn âm thầm ngân nga để nhắc nhở chúng ta sống tích cực hơn…
Mantra trong thời đại của những người trẻ 
Ai cũng biết tác dụng vô hạn của âm nhạc, những giai điệu nhẹ nhàng hay đơn giản chỉ là những âm sắc tự nhiên tác động đến tinh thần của một con người. Những âm sắc là biện pháp hữu hiệu nhất trong việc điều chỉnh cảm xúc, tế bào, cách vận hành của cơ thể con người. 

Mantra chẳng là gì xa vời đâu! Nó là một liệu pháp nhẹ nhàng giúp bạn rũ bỏ những căng thẳng thường ngày. Một ngày nọ, bạn dành ra vài tiếng ngồi trong một không gian bình lặng, nghe một giai điệu thư thái hoặc ngân nga “Om”, để âm thành chiếm trọn mình chứ không phải muộn phiền. Đó chính là “Mantra”

Dễ hiểu hơn, Mantra là sử dụng các câu thần chú tụng kinh để làm dịu tâm trí của bạn, khiến bạn tâm trung hơn và làm chủ hơi thở của mình.
Mantra thay đổi chúng ta như thế nào?
1. Tập trung sự chú ý
Người trẻ bận rộn. Mỗi ngày của họ ngập tràn trong công việc, học tập, tình cảm… Ai trong chúng ta cũng phải thừa nhận rằng: Thật khó để ngồi yên một chỗ tập trung mà không bị xao nhãng vì bất cứ điều gì. Mantra giúp bạn neo sự tập trung vào một điểm. Điểm đó chính là tiếng tụng mà bạn phát ra. Từ đó, tâm trí bạn sẽ chỉ tập trung đi theo dòng hơi thở đang di chuyển trong cơ thể bạn.

2. Giải phóng cảm xúc
Bạn có từng nghe qua câu chuyện về những người bật khóc khi đang thiền? Trong tiềm thức mỗi người luôn tồn tại những góc khuất mà ta khó có cách hoặc khó có không gian để bộc lộ ra bên ngoài. Mantra sẽ giúp bạn bộc lộ những thứ tiêu cực đó ra bên ngoài, chỉ để lại trong lòng bạn những rung động tích cực, giúp bạn sống hạnh phúc hơn.
3. Hình thành nhận thức
Âm thanh ảnh hưởng đến cấu trúc phân tử của bạn. Điều đó lý giải vì sao bạn cáu gắt khi tiếp xúc với tiếng ồn và cảm thấy ngọt ngào khi nghe một bản tình ca. Mỗi câu thần chú Mantra cũng thế đấy. Mỗi âm thanh bạn phát ra sẽ điều chỉnh ý thức của bạn. Từng câu thần chú được thiết kế riêng biệt để có tác động riêng biệt đến bản thể của bạn. Vì thế, suy nghĩ của bạn sẽ được điều chỉnh khác đi nếu thực hành Mantra đúng cách

4. Điều chỉnh độ rung động của bạn với thế giới quan xung quanh
Bạn thường nghĩ thứ mình tìm kiếm sẽ nằm ở đâu đó bên ngoài? Và thế là bạn lao mình đi tìm kiếm bằng mắt. Sẽ ngạc nhiên lắm nếu bạn biết rằng những thứ bạn tìm kiếm thật ra nó nằm ở bên trong. Ví dụ bên trong bạn hình thành những rung động yêu đương, bạn mở mắt ra và nhìn thấy tình yêu ở mọi nơi. Nói cách khác: Mình nghĩ gì thì mình sẽ dễ nhận thấy nó hơn trong cuộc sống xung quanh. Đó là cách âm thanh Mantra điều chỉnh rung động của bạn với thế giới xung quanh
5. Giúp bạn vượt qua những chướng ngại của mình
Khi bạn nghĩ đến điều tiêu cực, bạn thể bạn gánh chịu những rung động tiêu cực. Khi những rung động này lớn dần, nó trở thành cảm giác mà cơ thể bạn phải hứng chịu. Mantra tạo ra những rung động và rồi cơ thể bạn vô thức phản ứng với nó, khiến những rào cản cảm xúc vốn ăn sâu ở trong bạn không thể bám trụ nữa. Rồi bạn vượt qua được những chướng ngại của mình

Tóm lại, để cảm nhận Mantra tác động đến bạn thế nào chỉ có cách là bạn hãy bắt tay vào thực hành nó. Hành trình trở về bên trong mình, để hiểu chính mình muốn gì, để biết thứ gì phù hợp với mình nhất… cần rất nhiều sự cố gắng. Hãy bắt đầu bằng những rung động của âm thanh, nghe chính những giai điệu bên trong mình mà ngày ngày vẫn âm thầm ngân nga để nhắc nhở chúng ta sống tích cực hơn bạn nhé!