Module 1 – Shinrin Yoku là gì
Module 2 - Lợi ích của Shinrin Yoku
Module 3 - Cách thực hành tắm rừng
Module 4 - Lời mời của cánh rừng
Module 5 - Thông điệp từ Thiên nhiên
Module 6 - Chuẩn bị cho một hành trình Shinrin Yoku
Module 7 - Bắt đầu thực hành tắm rừng
Module 8 - Mang rừng vào nhà
Module 9 - Những nghiên cứu thú vị về tắm rừng
1 of 2

Bài 26: Rừng trong nhà

Vào cuối chương này, bạn sẽ được:

  • Làm quen với sự hiện diện của cây xanh trong nhà
  • Biết cách tái thiết lập đồng hồ sinh học của cơ thế bạn theo thời gian của rừng 
  • Biết cách sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên từ rừng để chữa bệnh cho mình

Rừng trong nhà

Ngoài khả năng trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp, việc mang cây vào nhà còn giúp ích cho bạn ở nhiều mặt khác nhau.

Cây cối có thể hỗ trợ việc lọc không khí. Khi bạn hít vào, bạn đang nhận lấy oxy vào cơ thể và thải ra CO2 khi bạn thở ra. Cây cối lại hoạt động theo chu trình ngược lại. Chúng hấp thụ CO2 và thải ra khí oxy. Vì thế nên, càng có nhiều cây xanh trong nhà, bạn sẽ càng có nhiều oxy trong lanh để hít thở. 

Có nhiều loài thực vật đổi ngược chu trình trên vào buổi tối: thay vì hấp thụ khí CO2, chúng sẽ dung nạp oxy và thải ra CO2. Tuy vậy, cũng có nhiều loại cây không áp dụng việc đổi chiều chu trình như thế. Đơn cử như cây lan hoặc các loài cây mọng nước vẫn sẽ nhả oxy vào ban đêm. Do vậy, những loại cây này sẽ rất thích hợp để trang trí trong phòng ngủ của bạn.

Một điều đáng ngạc nhiên rằng, môi trường không khí trong nhà có khi lại ô nhiễm hơn từ 2 đến 5 lần so với môi trường bên ngoài. Do vậy, thực vật sẽ là những chiếc máy lọc không khí tự nhiên hữu hiệu nhất. NASA đã cho ra một danh sách các loại cây phù hợp để lọc không khí trong nhà bao gồm:

  • Cây trầu bà: Loại cây này có chiều dài lá tối đa là 5 inch khi trồng trong chậu, nhưng ngoài tự nhiên, lá có thể phát triển lên đến 20 inch. Có nguồn gốc từ khí hậu nóng. Có thể trồng trong giỏ, dây leo, lên thân cây v.v.
  • Lily: Cực kỳ hiệu quả trong vai trò của một máy lọc không khí tự nhiên. Có nguồn gốc từ Rừng mưa Amazon. 
  • Hoa cúc: Các loài hoa cúc có nhiều màu khác nhau. Làm giảm các đặc tính gây ô nhiễm của không khí
  • Cây lưỡi hổ: Có ít nhất 70 biến thể của loài cây này. Thường được tìm thấy trong những sa mạc nóng bức tại Ethiopia. Càng xa ánh nắng mặt trời, lá cây sẽ càng đen và càng gần mặt trời, lá cây sẽ càng sáng
  • Cúc đồng tiền: Cùng thuộc họ với hoa hướng dương. Có rất nhiều màu sắc. Có thể phát triển lên đến 24 inch.
  • Lục thảo trổ: Có thể phát triển từ 12-24 inch và thường được trồng trong giỏ. 15 cây loại này có thể làm sạch không khí của một ngôi nhà cỡ trung bình.

Những loại cây này giúp tăng mức độ độ ẩm trong nhà của bạn và do đó, giúp giảm thiểu khả năng bạn và gia đình bạn mắc các bệnh về đường hô hấp, ho, v.v.

Thực vật cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy yên bình và hạnh phúc hơn.