Module 1 – Shinrin Yoku là gì
Module 2 - Lợi ích của Shinrin Yoku
Module 3 - Cách thực hành tắm rừng
Module 4 - Lời mời của cánh rừng
Module 5 - Thông điệp từ Thiên nhiên
Module 6 - Chuẩn bị cho một hành trình Shinrin Yoku
Module 7 - Bắt đầu thực hành tắm rừng
Module 8 - Mang rừng vào nhà
Module 9 - Những nghiên cứu thú vị về tắm rừng
1 of 2

Bài 7: Một trải nghiệm tích cực

Tắm rừng cho phép bạn mở rộng những giác quan và hoàn toàn chìm đắm vào khả năng chữa lành của thiên nhiên. Tắm rừng đồng thời cũng giúp tâm trí và cơ thể bạn bước vào một trạng thái yên tĩnh và thư giãn – nơi bạn có thể nhận thức và cảm nhận một cách đầy đủ về môi trường xung quanh và về trải nghiệm mà bạn đang tận hưởng.

Có rất nhiều yếu tố tạo nên sự khác biệt của tắm rừng so với với các hoạt động ngoài trời khác như đi bộ đường dài. Một trong số đó là tốc độ đi bộ: tắm rừng không yêu cầu bạn phải di chuyển thật nhanh. Chỉ cần những bước đi thật chậm và thư giãn là đủ. Một yếu tố khác là quãng đường bạn sẽ đi. Độ dài của một chuyến tắm rừng thường chỉ vỏn vẹn trong dưới 500m. Do đó, trong khoảng thời gian của chặng đường này, bạn cần phải mở rộng các giác quan và thật chú ý vào các nhân tố tự nhiên xung quanh. Phần lớn trong số chúng ta đều trông đợi vào những chuyến thăm rừng với tốc độ đi thật nhanh trong một khung thời gian nhất định, kèm theo những thông tin khoa học bổ ích. Thế nhưng, tắm rừng lại là một câu chuyện trái ngược.

Tắm rừng cũng mời bạn hãy mở lòng để đón nhận bằng cách tái kết nối với những giác quan và cảm nhận những món quà của thiên nhiên ban tặng. Ấy là những âm thanh ngọt ngào vui tươi, là những cảnh sắc xanh thẫm dịu mát và những nguồn năng lượng dồi dào đến từ rừng thẳm. Mở lòng để đón nhận cũng là bước đầu để bạn tạo dựng mối liên kết và giao tiếp với rừng. Việc mở lòng, do đó, là bước đầu vô cùng quan trọng trong tắm rừng. 

Tắm rừng nên là một hoạt động mang tính liên tục nhằm xây dựng những mối liên kết chặt chẽ và thuần khiết giữa con người với các vật thể sống xung quanh. Chính tính chất liên tục để hình thành những liên kết mới là mục đính chính mà Tắm rừng hướng đến.

Mối liên kết được hình thành trong khi tắm rừng không cần sự đốc thúc vội vã. Hãy bắt đầu những bước thật chậm và đi theo một dòng chảy những hoạt động bổ ích có thể hỗ trợ bạn kết nối với thiên nhiên. Để hiểu rõ hơn về những hoạt động này, hãy đến với bài học tiếp theo.