Module 1 – Shinrin Yoku là gì
Module 2 - Lợi ích của Shinrin Yoku
Module 3 - Cách thực hành tắm rừng
Module 4 - Lời mời của cánh rừng
Module 5 - Thông điệp từ Thiên nhiên
Module 6 - Chuẩn bị cho một hành trình Shinrin Yoku
Module 7 - Bắt đầu thực hành tắm rừng
Module 8 - Mang rừng vào nhà
Module 9 - Những nghiên cứu thú vị về tắm rừng
1 of 2

Bài 27: Mang hương thơm vào nhà

Nếu bạn không có thời gian để đến một khu rừng hoặc một địa điểm thiên nhiên để thực hành tắm rừng, bạn còn có một sự lựa chọn khác bằng cách mang mùi của rừng vào nhà qua việc sử dụng các loại tinh dầu. Có một số loại dầu bạn có thể sử dụng để tạo ra một bầu không khí thật thiên nhiên trong nhà của bạn. Các loại tinh dầu từ thực vật sẽ không chỉ mang lại cho bạn những hiệu ứng mạnh mẽ như tắm rừng (mà bạn không cần rời khỏi nhà) mà còn giúp tâm trí và cơ thể bạn thư giãn.

Máy khuếch tán tinh dầu

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho việc dùng nến thơm, máy khuếch tán tinh dầu sẽ là một lựa chọn phù hợp. Loại máy này không tạo ra khói như nến vã vẫn giúp khuếch tán tinh dầu ở trạng thái ban đầu của nó. Bạn chỉ cần cho nước sạch vào máy và thêm vài giọt tinh dầu tùy thích. Nhờ cách này, các hạt tinh dầu có thể lưu lại trong không khí trong nhiều giờ. Sử dụng tinh dầu với máy xông tinh dầu là một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm các lợi ích tuyệt vời của tinh dầu.

Que khuếch tán tinh dầu

Que khuếch tán hấp thụ tinh dầu trước khi phát tán vào không khí. Một đầu của que được đặt trong hỗn hợp tinh dầu với dầu dẫn hoặc cồn trong. Que khuếch tán có thể hoạt động hiệu quả ở những nơi không tiện sử dụng các loại máy xông thông thường.

Dưới đây là cách giúp bạn dùng bộ que khuếch tán:

Nguyên liệu

  • Một bình / lọ nhỏ bằng gốm hoặc thủy tinh. 
  • Bộ dùng lau sậy hoặc xiên tre. Nếu không có sẵn, bạn có thể sử dụng cành cây khô, thân gỗ hoặc lau sậy để hút chất lỏng. Sậy hoặc các vật dụng khác cần phải cao gấp khoảng hai lần so với chiều cao của bình / lọ.
  • Lựa chọn loại tinh dầu mà bạn thích
  • Chọn loại dầu dẫn. Các loại dầu dẫn tốt bao gồm dầu hạnh nhân ngọt hoặc các loại dầu nhẹ có nguồn gốc từ thực vật. Bạn cũng có thể sử dụng rượu trong như vodka và một ít nước.

Phương pháp sử dụng

  • Khi sử dụng dầu dẫn, bạn nên sử dụng tỷ lệ 30% tinh dầu và 70% dầu dẫn. Nếu bạn chọn sử dụng hỗn hợp rượu và nước, hãy cho khoảng 20 đến 25 giọt tinh dầu vào một cốc nước nóng. Thêm một vài thìa rượu vodka vào hỗn hợp đó.
  • Cho hỗn hợp vào bình hoặc lọ đã chọn.
  • Bây giờ bạn có thể đặt que khuếch tán vào bình hoặc lọ. Sau vài giờ, lấy que ra khỏi lọ và xoay chúng lại để phần dưới đã được ngâm vào hỗn hợp tinh dầu ra khỏi bình.
  • Lật que mỗi tuần một lần.

Vỏ bào của gỗ tuyết tùng

Vỏ bào gỗ tuyết tùng sẽ mang đến mùi hương dịu nhẹ, trầm ấm của khu rừng vào bên trong khu vực sống của bạn đồng thời giúp xua đuổi côn trùng và ruồi muỗi. Các mảnh vỏ bào có thể được đựng trong một chiếc túi nhỏ và được đặt đạt trong các ngăn tủ hoặc tủ quần áo, hoặc được treo xung quanh nhà của bạn.