Module 1 – Shinrin Yoku là gì
Module 2 - Lợi ích của Shinrin Yoku
Module 3 - Cách thực hành tắm rừng
Module 4 - Lời mời của cánh rừng
Module 5 - Thông điệp từ Thiên nhiên
Module 6 - Chuẩn bị cho một hành trình Shinrin Yoku
Module 7 - Bắt đầu thực hành tắm rừng
Module 8 - Mang rừng vào nhà
Module 9 - Những nghiên cứu thú vị về tắm rừng
1 of 2

Bài 25: Trà đạo

Một trong những cách tốt nhất để kết thúc việc tắm rừng của bạn là tổ chức một buổi trà đạo. Điều này được thực hiện bằng cách pha một bình trà, có thể chia sẻ với những người cùng tắm rừng của bạn. Xin lưu ý rằng không có cấu trúc chính thức cho một buổi trà đạo. Nó không nhằm mục đích tái tạo Cách uống trà của Nhật Bản hoặc các quy ước xã hội của Vương quốc Anh liên quan đến trà chiều. Trà đạo chỉ đơn giản là một khoảnh khắc thú vị khác trong việc tắm rừng.

Tuy nhiên, trên toàn thế giới, nhiều hướng dẫn viên tắm rừng thích sáng tạo với buổi trà đạo của họ và tạo ra các nghi lễ cho phép họ thể hiện cá tính của mình đối với việc thực hành tắm rừng. Nhiều hướng dẫn viên có xu hướng sử dụng một chiếc bếp nhẹ sau lưng hoặc một phích nước nóng để pha trà bằng các loại thảo mộc mà họ sẽ thu thập được trên đường đi khi đi tắm rừng.

Bạn có thể muốn tham gia một lớp học từ một chuyên gia về y học thảo dược nhằm nỗ lực nâng cao sự tự tin và kiến ​​thức của bạn khi pha trà một cách an toàn. Luôn cố gắng thu hoạch thực vật dọc theo con đường của bạn một cách tôn trọng thiên nhiên. Hãy để trái tim dẫn dắt bạn và luôn tránh làm hư hại cây khi thu hoạch một cách không cần thiết. Ngoài ra, không thu hoạch bất kỳ loại cây nào có vẻ khan hiếm.

Tự tìm hiểu về các quy định và hạn chế hướng dẫn việc thu hoạch thực vật ở bất kỳ địa điểm tắm rừng nào. Một số khu vực như công viên quốc gia hoặc các khu vực tương tự có thể có các lệnh cấm để bảo vệ một số loài thực vật. Xin phép những người quản lý khu vực hoặc mang theo những cây đã thu hoạch từ bên ngoài khu vực.

Bạn cũng có thể sử dụng các loại cây mà bạn đã thu thập trong các mùa khác và đã sấy khô để sử dụng trong mùa đông. Bạn cũng có tùy chọn mua các loại thảo mộc từ cửa hàng thảo mộc địa phương của mình hoặc bạn có thể cố gắng tìm những loại thảo mộc mọc đặc biệt dọc theo con đường mà bạn định sử dụng.

Chính phẩm chất của sự tập trung làm cho một việc bình thường như uống trà trở nên đặc biệt và nghi lễ. Lý tưởng nhất là bạn sử dụng thời gian này để suy ngẫm về những gì bạn đã gặp trong khi đi bộ với chính mình hoặc với người khác.

Sử dụng Trà đạo như một bước ngoặt hướng dẫn bạn từ những hoàn cảnh đặc biệt của việc tắm rừng trở lại cuộc sống hàng ngày của bạn. Giai đoạn chuyển tiếp này nhằm giữ sự cân bằng giữa các thế giới.