Module 1 – Shinrin Yoku là gì
Module 2 - Lợi ích của Shinrin Yoku
Module 3 - Cách thực hành tắm rừng
Module 4 - Lời mời của cánh rừng
Module 5 - Thông điệp từ Thiên nhiên
Module 6 - Chuẩn bị cho một hành trình Shinrin Yoku
Module 7 - Bắt đầu thực hành tắm rừng
Module 8 - Mang rừng vào nhà
Module 9 - Những nghiên cứu thú vị về tắm rừng
1 of 2

Bài 17: Vì sao trò chuyện cùng cây?

Có nhiều lí do để bắt đầu một cuộc đối thoại với cây. Bạn sẽ cảm nhận một niềm vui và sự tuyệt vời. Và bạn sẽ cảm thấy biết ơn cây vì đã lắng nghe và chia sẻ với bạn.

Làm cách nào để trò chuyện cùng cây?

Hãy đi vào công viên hoặc một khu rừng gần nơi bạn sống. 

  1. Tìm một cái cây cho bạn

Hãy đi lang thang xung quanh những nhóm cây khác nhau. Cố gắng giải phóng tâm trí bạn khỏi những lo âu và luyện tập hướng nguồn năng lượng của bạn về với cây. Bạn sẽ nhận thấy rằng một số cây có thể “thức tỉnh” hơn một số cây khác cũng như thân thiên hơn, ấm hơn. Lưu ý những nguồn năng lượng khác nhau từ những loài cây bạn đã đi qua.

Sau đó, hãy chọn một cái cây khiến bạn cảm thấy hấp dẫn. Hãy quan sát cây và cảm nhận chúng đến từng chi tiết. Hãy cố gắng cảm nhận nguồn năng lượng của cây bằng cách đi xung quanh nó và rồi đi ra xa. Lặp đi lặp lại nhiều lần với những cây khác nhau và bạn sẽ tìm thấy cây phù hợp với mình.

 

      2. Kết nối với cây

Khi bạn kết nối với cây, hãy gửi đến người bạn này một nguồn năng lượng ấm áp và thân thiện đến từ trái tim của bạn. Hãy hỏi cây như hỏi một người bạn liệu có thể dành cho bạn một ít thời gian để chia sẻ và trò chuyện không. Nếu cây đồng ý, hãy đến gần cây và chạm lấy cây bằng hai bàn tay bạn. Khi đến gần, bạn thấy cây như thế nào? Có mùi hương đặc biệt nào không? Làm da của cây như thế nào dưới bàn tay của bạn.

 

      3. Hít thở mùi hương của cây

Hít thở mùi hương của lá, của gỗ cây bằng cách chà xát lá cây vào lòng bàn tay của mình. Mùi hương của một số loài cây đặc biệt như cây thông có khả năng thanh lọc và thư giãn rất hiệu quả.

 

      4. Thư giãn gần cây

Khi ngồi với cây, hãy thư giãn bằng cách đi vào trạng thái thiền định. Giải phóng những suy nghĩ tiêu cực và làm sạch tâm trí. Cố gắng tận hưởng khoảng thời gian này tốt nhất có thể. Và hãy kết nối với cây bằng cách trò chuyện. Bạn có thể nói với cây bất kì điều gì và hỏi cây mọi thứ. Ngồi lặng yên đợi câu trả lời từ cây. Câu trả lời thường đến dưới dạng thức nội tại bên trong.

 

      5. Hãy biết ơn

Đứng dậy và cảm ơn cây bằng hai bàn tay đặt trên thân cây khi bạn muốn rời đi. Hãy gửi đến cây lời cảm ơn sâu sắc từ trái tim bạn.