Module 1 – Shinrin Yoku là gì
Module 2 - Lợi ích của Shinrin Yoku
Module 3 - Cách thực hành tắm rừng
Module 4 - Lời mời của cánh rừng
Module 5 - Thông điệp từ Thiên nhiên
Module 6 - Chuẩn bị cho một hành trình Shinrin Yoku
Module 7 - Bắt đầu thực hành tắm rừng
Module 8 - Mang rừng vào nhà
Module 9 - Những nghiên cứu thú vị về tắm rừng
1 of 2

Bài 14: Lời mời từ Nước

Nước

Nước là một yếu tố tự nhiên quan trọng trong đời sống. Khi thực hành Tắm rừng, hãy cố gắng tiếp xúc với nước càng nhiều càng tốt. Tìm một dòng suối nhỏ với nước sạch và uống một ngụm nước mát. Ngồi bên dòng suối và thực hành xếp đá nghệ thuật. Chìm đắm trong tiếng róc rách của nước chảy và thiền định. Cởi giày và ngâm chân của bạn trong làn nước mát. Đây là những cách đơn giản nhưng vô cùng dễ làm để bạn có thể tái kết nối với nước. 

Ngồi Bên Nước

Đây có lẽ là một trong những lời mời nước đơn giản nhất. Lời mời này yêu cầu bạn phải ngồi trong trạng thái thiền định và thoải mái. Tìm một chỗ dọc theo con suối và ngồi yên một lúc. Hai mươi phút là đủ. Bạn để ý những gì?

Lời mời này được liên kết với thính giác, thị giác, khứu giác, thính giác và cảm giác tưởng tượng.

 

Ngắm nhìn nước

Đây là một lời mời nước đơn giản khác. Lời mời này có thể được thực hiện trong năm đến tám phút. Sử dụng không chỉ đôi mắt của bạn mà còn toàn bộ cơ thể và tất cả các giác quan của bạn khi bạn nhìn xuống nước. Bạn để ý những gì?

Lời mời này được liên kết với thính giác, thị giác, cảm giác tim và radar cơ thể.

 

Chạm vào nước

Khi bạn đã tìm thấy một nơi mà bạn có thể thoải mái ngồi hoặc cúi xuống mép suối, hãy chạm vào nước nhẹ nhất có thể. Vuốt ve bề mặt nước càng nhẹ nhàng càng tốt. Khi bạn đã làm xong, nhẹ nhàng nhúng tay xuống dưới mặt nước. Nước có cảm giác như thế nào? Bàn tay của bạn trải qua những cảm giác gì? Cơ thể bạn cảm thấy thế nào? Từ từ nhấc tay lên khỏi mặt nước. Khi bạn đưa tay ra khỏi nước, cảm giác không khí trong rừng trên bàn tay ướt của bạn như thế nào? Bạn để ý những gì?

Lời mời này được liên kết với xúc giác và cảm giác trái tim.

 

Ngâm chân dưới nước

Cởi giày của bạn và đặt chân của bạn trong nước. Đây có thể là một cảm giác tuyệt vời và gợi cảm trong một ngày nóng bức. Lội ở chỗ cạn của suối. Làm điều này từ từ. Nếu đáy suối có đá, hãy sử dụng gậy leo núi hoặc gậy chống để giữ thăng bằng. Bạn có thể thực hành lời mời này bao lâu tùy thích.

Lời mời này được liên kết với xúc giác và cảm giác trái tim.

 

Sứ giả nước

Bạn muốn nói gì với thế giới? Có điều gì bạn muốn nói với ai đó nhưng không biết làm thế nào? Có điều gì mong nhớ lại sợ quên không? Bạn có thể giải quyết điều này bằng cách yêu cầu nước mang theo suy nghĩ của bạn. Múc một ít nước lên bằng cách khum tay. Mang nước đến gần miệng và thì thầm thông điệp của bạn. Đặt nước trở lại dòng suối. Bạn để ý những gì?

Lời mời này được liên kết với cảm giác tưởng tượng.

 

Hỏi nước

Đây là một biến thể của lời mời sứ giả nước. Có tình huống nào mà bạn cần làm rõ không? Tốt nhất là thực hành lời mời này khi tắm rừng của bạn vượt qua một con suối hai lần. Trong lần băng qua đầu tiên, hãy thì thầm câu hỏi của bạn vào dòng suối. Trong lần băng qua thứ hai, xảy ra ở hạ nguồn so với lần thứ nhất, hãy ngồi yên lặng dọc theo bờ suối. Bây giờ nước sẽ trả lời câu hỏi của bạn nếu bạn lắng nghe kỹ. Bạn để ý những gì?

Lời mời này được liên kết với cảm giác tưởng tượng.