Module 1 – Shinrin Yoku là gì
Module 2 - Lợi ích của Shinrin Yoku
Module 3 - Cách thực hành tắm rừng
Module 4 - Lời mời của cánh rừng
Module 5 - Thông điệp từ Thiên nhiên
Module 6 - Chuẩn bị cho một hành trình Shinrin Yoku
Module 7 - Bắt đầu thực hành tắm rừng
Module 8 - Mang rừng vào nhà
Module 9 - Những nghiên cứu thú vị về tắm rừng
1 of 2

Bài 13: Lời mời từ Lửa

Lửa là biểu tượng cho năng lượng của các mối quan hệ. Chúng ta sẽ xem xét một số lời mời có thể làm sống dậy và khơi dậy ngọn lửa của các mối quan hệ với thế giới tự nhiên thay vì làm việc với ngọn lửa thực tế.

 

Nói ra

Lời mời này cho phép bạn vừa cho vừa nhận. Thực hành cho và nhận cùng nhau mở ra cho bạn những mức độ giao tiếp mà bạn không nghĩ là có thể.

Phần đầu tiên của lời mời này cho phép bạn nhận được các điểm tham quan, âm thanh và cảm giác mà khu rừng mang lại. Đây là cách giao tiếp của khu rừng với bạn và những sinh vật khác trong khu rừng. Tưởng tượng rằng mọi thứ bạn nghe và thấy đều có mục đích. Ví dụ, sách vở đã dạy chúng ta rằng tiếng lá xào xạc là kết quả của gió và không mang ý nghĩa gì cả. Tuy nhiên, trong khi tắm trong rừng, hãy tưởng tượng rằng tất cả âm thanh đều phản ánh các cuộc trò chuyện của khu rừng và bạn được bao gồm trong đó.

Phần thứ hai của lời mời liên quan đến việc nói to trở lại khu rừng. Chào các yếu tố khác nhau của khu rừng khi bạn đi qua. Hãy thoải mái nói lời chào với những tảng đá, con lạch, cây liễu, v.v. khi bạn đi ngang qua. Chuyển động và cử chỉ của bạn cũng là những cách nói khác với khu rừng. Thoạt nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng khi bạn trò chuyện, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy được trao quyền nhiều hơn.

Lời mời này được liên kết với cảm giác tưởng tượng.

 

Nói chuyện với một cái cây

Cây cối được coi là những người lắng nghe rất kiên nhẫn. Họ không phán xét, sẽ giữ bí mật của bạn và bạn có thể nói với họ bất cứ điều gì. Bạn có thể chào nhanh khi đi ngang qua hoặc có thể ngồi trò chuyện lâu. Hoặc, bạn có thể không nói gì cả. Như với bất kỳ cuộc trò chuyện nào, điều quan trọng là bạn phải thực hành cách cư xử tốt. Nếu bạn và cái cây gặp nhau lần đầu tiên, hãy giới thiệu bản thân và làm quen với nhau. Điều quan trọng là bạn trở nên hòa hợp với cái cây.

Lời mời này được liên kết với cảm giác tưởng tượng.

 

Nhìn lên

Trước khi đến gần một cái cây, hãy đứng nhìn và cố gắng cảm nhận nó.

Lời mời này được liên kết với cảm biến gương, radar cơ thể, cảm giác tim, thị giác và cảm giác tưởng tượng. Để tránh vội vàng, hãy sử dụng đồng hồ để tính thời gian cho quá trình này. Nó sẽ kéo dài ít nhất năm phút.

Cây thích được chạm vào và đánh giá cao. Bạn có thể thấy rằng theo thời gian khi bạn phát triển mối quan hệ với một cái cây, bạn sẽ có một mối liên kết đặc biệt với nó và cuối cùng sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp được chia sẻ. Nếu bạn tích cực chăm sóc cây, nó cũng sẽ cảm nhận được sự gắn kết. Một cây non sẽ phát triển nhanh hơn trong khi một cây già hơn sẽ đứng vững vàng. Hệ sinh thái xung quanh cây đó cũng sẽ mạnh mẽ hơn.

Lời mời này được liên kết với cảm biến gương, radar cơ thể, cảm giác tưởng tượng, cảm giác tim và thị giác.