Module 1 – Shinrin Yoku là gì
Module 2 - Lợi ích của Shinrin Yoku
Module 3 - Cách thực hành tắm rừng
Module 4 - Lời mời của cánh rừng
Module 5 - Thông điệp từ Thiên nhiên
Module 6 - Chuẩn bị cho một hành trình Shinrin Yoku
Module 7 - Bắt đầu thực hành tắm rừng
Module 8 - Mang rừng vào nhà
Module 9 - Những nghiên cứu thú vị về tắm rừng
1 of 2

Bài 11: Lời mời từ Trái đất

Khi bạn bước đi, bạn sẽ cảm thấy đất nâng đỡ từng bước chân của bạn. Cơ thể được thiết kế tuyệt vời để được hỗ trợ bởi mặt đất khi bạn đứng thẳng hoặc nằm ngửa. Lời mời trái đất giúp thúc đẩy kết nối của bạn với thế giới vật chất.

Bước đi chân trần

Lòng bàn chân của chúng ta là nơi tổng hợp những dây thần kinh đi đến khắp nơi trong cơ thể. Nhiều chuyên gia sức khỏe đã khuyên rằng, chúng ta nên đi bộ chân trần ít nhất 30 phút mỗi ngày. Ngày nay, chúng ta đã quen với sự hiện diện của giày/dép và ý niệm rằng chúng thật sự bảo vệ chúng ta khỏi những vi khuẩn vô hình trong đất. Thực chất, giày đã ngăn tách sự tiếp xúc lòng bàn chân với những dòng điện cực trong đất – một yếu tố rất quan trọng cho sức khỏe của con người.

 

Cảm nhận bề mặt đất

Đất và bụi bẩn trên bề mặt ấy là nhà của đa dạng sinh học mà măt thường chúng ta khó có thể nhận biết. Hãy thử chạm tay vào đất và cầm một nhúm đất trong lòng bàn tay và truyền tay sang những người khác, bạn có thể cảm nhận độ nhẹ của đất.

Khi hoàn thành truyền tay nhau hết vòng tròn, hãy đặt tay bạn xuống nền đất trong rừng và cảm nhận. Một vài nghiên cứu cho thấy, một số cá nhân sẽ ít bị bệnh hơn khi họ tiếp xúc nhiều với đất, bụi. Cần lưu ý rằng đây là đất sạch, không phải loại đất bị ô nhiễm.

 

Tầng rừng

Hãy khám phá nền đất trong rừng bằng những chiếc kinh hiển vi. Không cần vội vã. Hãy ghi chú lại những gì bạn có thể thấy hoặc khám phá ra. Hoạt đồng này đòi hỏi sợ kết hợp giữa súc giác, vị giác và thị giác.

 

Dấu vết động vật

Không thể tránh khỏi việc bạn bắt gặp dấu vết của động vật trên mặt đất của rừng. Nếu bạn bắt gặp một bộ dấu chân cáo hoặc hươu, hãy dừng lại và kiểm tra chúng thật kỹ. Đặt tay của bạn trên một phần của các dấu chân. Bạn có thể cảm thấy sự hiện diện của con vật? Mô tả những gì bạn đang cảm thấy khi bạn làm như vậy; điều này nên được thực hiện to.

Khi bạn đã phát triển mối liên hệ với các dấu chân, hãy nhắm mắt lại. Điều này nên được thực hiện trong khi vẫn chạm vào các bdấu chân. Thư giãn! Hãy để trực giác dẫn đường cho bạn đến vị trí hiện tại của con vật. Vẫn nhắm mắt, hướng cơ thể theo hướng mà cơ thể bạn cảm thấy. Nếu điều này được thực hiện trong một vòng kết nối chia sẻ, mọi người nên cùng nhau mở rộng tầm mắt. So sánh ghi chú. tất cả các bạn đang nhận thấy những gì?

 

Niềm vui ở những điều nhỏ bé

Khi bước đi trong rừng, hãy ghi chú những điều nhỏ bé mà bạn bắt gặp dọc đường đi. Điều gì trong chúng đã hấp dẫn bạn. hãy thu thập những thứ khiến bạn cảm thấy tò mò hoặc thích thú. Sau đó, bạn có thể chia sẻ với những người cùng đi với bạn. Chú ý thêm những gì mà người khác đã thu thập được.

 

Mạng lưới toàn cầu

Lời mời này có thể được thực hiện với bất kỳ cây hoặc vật có rễ nào. Có ý kiến ​​cho rằng rễ của thực vật đều được kết nối với mạng internet cổ xưa nhưng mạnh mẽ nhất – một hệ thống liên lạc toàn cầu kết nối tất cả thực vật và các sinh vật đất khác với trái đất.

Sử dụng một bông hoa như điện thoại của bạn. Nói vào nó để bắt đầu giao tiếp với trái đất. Bắt đầu bằng một lời chào. Đảm bảo rằng bạn cho phép đủ thời gian để trái đất ‘phản hồi’. Trí tưởng tượng của bạn nên là hướng dẫn của bạn. Sau khi hoàn tất lời mời, bạn có thể chia sẻ theo cặp.

Lời mời này được liên kết với cảm giác tưởng tượng.

 

Trọng lực

Đặt một mảnh vải trên một độ dốc nhẹ nhàng. Vải phải đủ rộng để bạn có thể nằm lên. Bạn nên nằm ngửa và đầu của bạn phải hướng xuống dưới. Cho phép mình từ từ trượt xuống dốc. Cho phép lực hấp dẫn nhẹ nhàng hướng dẫn bạn.

 

Đá

Đá là một nhân tố đã trải qua hàng ngàn năm trên trái đất này, liên tục biến đổi, được tắm trong ánh mặt trời, trong lửa, chôn vùi dưới mặt đất và nhẹ nhàng chạm bởi ánh trăng. Mỗi hòn đá đều độc nhất vô nhị.

Hãy tìm một khu vực có nhiều loại đá khác nhau với kích cỡ khác nhau. Gợi ý, có thể dọc theo một dòng suối nhỏ. Hãy đi xung quanh và thu thập những hòn đá hấp dẫn bạn. Ghi chú và nhận xét về chúng, vì sao chúng lại hấp dẫn bạn. 

Một khi đã tìm thấy hòn đá làm bạn lưu tâm, hãy cầm lấy nó và xem xét cẩn thận. Khi đã nghiên cứu xong vẻ ngoài, hãy nhắm mắt lại và tiếp tục chạm hòn đá, cảm nhận nó bằng xúc giác của bạn. Điều gì khiến hòn đá này đặc biệt? Hãy dành một phút để tưởng tượng những gì hòn đá này đã trải qua.

Hãy nhắm mắt và giữ hòn đá gần trái tim của bạn bằng cả hai bàn tay. Sau đó, sử dụng một bàn tay đưa hòn đá ra xa và giữ nó phía trước. Bạn có cảm nhận một xung động nào không? Sức nặng của hòn đá có ảnh hưởng đến toàn thể cơ thể bạn không?

Xuyên suốt quá trình tắm rừng, bạn có thể dễ dàng bị xao nhãng bởi những lo lắng đời thường. Nếu vậy, hãy đặt hòn đá lên trái tim bạn. Thì thầm với nó và nhờ hòn đá cất bớt gánh nặng của bạn trong chuyến tắm rừng của mình. Điều này sẽ giúp bạn Tắm rừng với tâm hồn rộng mở và không bị phiền nhiễu bởi lo toan.