Người ta nói nhiều về về những bụi phiền cần lọc bỏ….

“Hôm nay stress quá, tối phải đi chơi xả mới được”

“Em vừa chia tay bạn trai, em cần yên tĩnh để xóa đi những cảm xúc tiêu cực”

“Năm mới, tuổi mới phải loại bỏ những thói quen không tốt mới được”

“Gần đây tôi chẳng làm gì ra hồn, chắc phải chọn lọc những việc cần thiết để tập trung hơn mới hiệu quả”

Văng vẳng bên tai chúng ta mỗi ngày là muôn vàn những câu nói than trách như trên. Bạn có nhận thấy điểm chung của chúng là gì không? Đó chính là trong mỗi chán nản, quay cuồng, con người ta luôn tự nhận thấy cần phải chắt lọc những điều tốt và loại bỏ những “chất độc hại”.

Thật vậy, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Như một ấm trà thanh mát mang tinh chất của thiên nhiên trong từng ngụm bạn nếm cũng đã phải qua qua trình lọc bỏ bả cặn, những điều tốt cho chúng ta luôn phải trải qua một quá trình thanh lọc. Để từ đó con người khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Để Detox trở thành một phần tất yếu cho những cá nhân biết yêu cuộc sống này.

Vậy Detox là gì?

“Detox” vừa có thể được hiểu là quá trình hay khoảng thời gian chúng ta đẩy những phần tối không tốt bên trong cơ thể ra ngoài, cũng vừa có thể hiểu là hành động thay thế những mảng tiêu cực đó thành những điều tích cực hơn. Dù được dùng như là một danh từ hay một động từ, “detox” đều mang đến cảm giác của ánh sáng rọi chiếu đến những góc tối, dịu dàng như những cơn gió trong lành nhất, thanh lọc và thay nỗi buồn nặng trĩu trong lòng bằng thật nhiều hạnh phúc ấm áp.

May be an image of body of water and text

Những cách Detox bạn nên thử để thanh lọc những phiền muộn của bản thân mình

Có nhiều cách để detox tâm hồn phù hợp với riêng từng người. Một tách trà trái cây mát lành, một mùi hương dễ chịu cùng hay một bản nhạc hay đều có thể chậm rãi xoa dịu. Hay bình dị hơn, “Shinrin Yoku” – tắm rừng, cũng là một cách đặt chúng ta vào giữa lòng thiên nhiên, để những gì tự nhiên nhất len lỏi vào bên trong mình, vỗ về và chậm rãi chữa lành cho ta.

Dù bằng cách này hay cách khác, “detox” luôn cần được tụi mình để ý đến nhiều hơn. Vì nỗi buồn luôn cần được chăm sóc đúng cách, cán cân cảm xúc của chúng ta luôn cần được cân bằng, và một tâm hồn khỏe mạnh mới có thể đủ sức tỏa sáng rực rỡ trước thế giới!