Shinrin-Yoku: Nghệ thuật tắm rừng từ Nhật Bản

Bạn sẽ học những gì?

Cuộc sống hiện đại liên tục thay đổi, không ngừng thúc đẩy chúng ta tiến tới những điều mới mẻ, và do đó tâm trí của chúng ta cũng bận rộn không ngừng. Hiếm khi chúng ta dừng lại và thưởng thức sự yên tĩnh của một nơi nào đó.

Shinrin Yoku, hay còn được gọi là Tắm rừng, đưa chúng ta trở lại với thiên nhiên. Nó giúp chúng ta thoát khỏi cuộc sống bận rộn và làm lành vết thương của chúng ta – kết nối lại với môi trường và bản thân. Khóa học “Shinrin-Yoku: Nghệ thuật tắm rừng từ Nhật Bản” bắt đầu bằng cách trả lời câu hỏi này, đồng thời giải thích chi tiết về khái niệm liệu pháp sinh thái và nhận thức sâu sắc về sức mạnh của cây cối, trước khi đi vào những lợi ích về thể chất và tinh thần của Shinrin Yoku.

Với kiến thức lý thuyết vững chắc, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng thiên nhiên như một phương pháp trị liệu. Chúng ta sẽ khám phá cách sử dụng các giác quan khác nhau và chia sẻ những trải nghiệm của mình và khái niệm quan trọng của “lời mời” – một khía cạnh quan trọng trong Shinrin Yoku. Bạn sẽ tìm hiểu về cách cây truyền tải thông điệp cho nhau và cách chúng ta có thể gửi và nhận thông điệp từ tự nhiên.

Trước khi bước vào việc thực hiện Shinrin Yoku, sự chuẩn bị rất quan trọng. Khóa học Shinrin Yoku – Tắm trong Rừng giải thích cách tìm địa điểm tắm rừng, những vật dụng cần mang theo và cách thực hiện một trải nghiệm an toàn.

Đôi khi chúng ta không có cơ hội đi vào rừng, nhưng vẫn có thể tận hưởng những lợi ích của Shinrin Yoku. Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách mang một phần rừng vào trong nhà – khám phá các loại thực vật và tinh dầu khác nhau có thể sử dụng để làm điều đó.

Khóa học “Shinrin-Yoku: Nghệ thuật tắm rừng từ Nhật Bản” không chỉ giới thiệu các lý thuyết và thực hành của Shinrin Yoku, mà còn đào sâu vào những nghiên cứu thú vị về sức mạnh thực sự của rừng và cách nó có lợi cho con người.

Nào, xin mời!