Trong những năm gần đây, sử dụng tinh thể đá để chăm sóc và chữa lành bản thân đã trở nên đặc biệt phổ biến. Xu hướng này xuất hiện trên khắp các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter, trong các khu spa và phòng tập yoga.

Nhiều người tin rằng các tinh thể đá là cầu nối liên kết năng lượng chữa lành của trái đất với người sử dụng nếu được dùng đúng cách. Heather Askinosie, đồng sáng lập của Energy Muse, giải thích: “Đá chữa lành phát ra những rung động nhằm kích thích sự tích cực, cải thiện tâm trạng, nâng cao năng lượng và xoa dịu tâm hồn, giúp bạn có được tâm trí bình yên và thể chất khỏe mạnh.”

Người Ai Cập cổ đại sử dụng tinh thể cho mục đích chữa bệnh và bảo vệ cơ thể; các văn bản cổ xưa của người Ấn Độ giải thích các đặc tính chữa bệnh cụ thể của từng loại tinh thể khác nhau cũng như cách sử dụng chúng; người Hy Lạp và La Mã cổ đại đã sử dụng đá để chữa bệnh khi tham gia các trận chiến chinh phạt những lãnh thổ mới.

Vì vậy, có lẽ không phải là điều quá xa vời khi ngày nay, chúng ta đang quay về với khả năng chữa lành của những loại tinh thể đá – theo cách mà cha ông ta đã từng áp dụng.

Tinh thể chữa lành là một loại trị liệu liên quan đến việc sử dụng đá quý. Mục đích là để đem lại sự cân bằng cho cuộc sống và tâm trí của bạn. Chưa có nghiên cứu khoa học nào nêu ra tác dụng trực tiếp của đá chữa lành đối với sức khỏe con người. Do bệnh tật không bắt nguồn từ năng lượng tiêu cực hoặc bị ảnh hưởng bởi bước sóng, nên về mặt kỹ thuật, các tinh thể không thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh tật theo cách bạn trông đợi.

Tuy nhiên, đừng gạt bỏ sức mạnh của tinh thể nhanh đến vậy! Mặc dù không có bằng chứng khoa học nào cho thấy chúng sẽ khắc phục bệnh tật về mặc thể chất, các tinh thể đá có thể mang lại một số lợi ích về mặt tâm lý nhờ hiệu ứng giả dược. Tương tự như cách chúng ta đặt niềm tin vào sức mạnh của lời cầu nguyện và các niềm tin tôn giáo, việc đặt hy vọng vào những viên đá chữa bệnh có thể không quá hão huyền”.

Bất kể bạn chọn loại đá nào, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ khởi động tinh thể của mình bằng cách đặt nó ở nơi nhiều nắng hoặc đặt dưới ánh nắng trực tiếp và ánh trăng trong ít nhất bốn giờ. Việc hấp thụ ánh sáng mặt trời và mặt trăng sẽ giúp các tinh thể của bạn chứa nhiều năng lượng hơn.

Để bật nguồn viên pha lê của bạn, hãy bắt đầu bằng việc ngồi yên lặng, cầm viên đá bằng cả hai tay và suy nghĩ về ý định hoặc mục tiêu của mình. Viên đá, thông qua việc tiếp xúc với tay bạn, có thể hấp thụ ý định của bạn và bắt đầu được kích hoạt. Sau đó, bạn có thể sử dụng đá tùy theo sở thích, chẳng hạn như làm trang sức, đặt nó trên bàn làm việc hoặc trên bệ cửa sổ, hoặc đơn giản là cầm nó trong tay mỗi khi bạn cần được nhắc nhở về mục tiêu của mình.

Như đã lưu ý, bất kể mục tiêu của bạn là gì, những viên đá đều có thể giúp bạn trên hành trình hướng tới hạnh phúc. Hãy xem viên đá của bạn như điểm chạm có thể giúp bạn ghi nhớ về ý định thiêng liêng của mình khi bạn lạc lối.

Nguồn: Oprahmag