Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên “sống xanh” như thế nào để bảo vệ môi trường và cuộc sống của chính mình thì hãy follow ngay những tài khoản Instagram dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ học được vô vàn bí quyết sống xanh hiệu quả cũng như có thêm cảm hứng và động lực để thực hành lối sống thân thiện này.

@SUSTAINABILITYINSTYLE

Katie Roberts từng làm việc trong ngành thời trang và hiện tại cô đang là một nhà khoa học môi trường. Kate mong muốn giúp mọi người tận dụng tối đa tủ quần áo của mình mà không cần phải mua thêm. Bên cạnh đó, Katie khéo léo kết hợp các thông tin về môi trường với những bức ảnh tuyệt đẹp về lối sống xanh và sạch của cô. Điều này giúp vấn đề môi trường được truyền tải đến người xem một cách gần gũi hơn.

@ECOWARRIORPRINCESS

Jennifer Nini đã lập tài khoản Eco Warrior Princess vào năm 2010. Tính đến này, tài khoản của Jennifer đã thu hút hơn 27.000 người theo dõi. Kể từ khi thành lập đến nay, Eco Warrior Princess đã trở thành một trong những kênh được biết đến nhiều nhất về lối sống xanh bền vững. Jennifer chia sẻ về việc sử dụng bao giấy thay cho túi nylon, hay hình chú hải cẩu bị mắc kẹt trong lưới trông đáng thương ra sao. Bên cạnh đó, Jennifer cũng đề cập đến việc phát triển “thời trang bền vững” và làm thế nào để gắn vấn đề môi trường vào công nghiệp thời trang hiện đại.

 @SHIFT_STYLE

Thoạt nhìn, bạn sẽ nghĩ đây là một tài khoản instagram về thời trang tối giản. Tuy nhiên @shift_style còn có nhiều điều thú vị hơn thế. @shift_style phản đối xu hướng phát triển thời trang “mì ăn liền”, thay vào đó khuyến khích tín đồ thời trang sử dụng trang phục được làm từ các chất liệu thân thiện với môi trường. @shift_style cho rằng bảo vệ môi trường không đồng nghĩa với việc bạn phải từ bỏ phong cách của mình. Thay vào đó, bạn có thể kết hợp hai yếu tố trên với nhau.

@ETHICALMADEEASY

@ethicalmadeeasy là tài khoản về thời trang bền vững. Từ thông báo về sản phẩm và thương hiệu mới đến những tin tức bên lề về thế giới thời trang sinh thái, chủ tài khoản Jasmine giúp việc mua sắm gắn liền với bảo vệ môi trường trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

@TRASHISFORTOSSERS

Chủ tài khoản @trashisfortossers là Lauren Singer là CEO của The Simply Co. Tài khoản của Lauren Singer cung cấp cho mọi người những ý tưởng về cách sống không lãng phí, giảm lượng rác thải mỗi ngày, giúp mọi người có cái nhìn rõ ràng hơn về lối sống xanh, sống chậm giữa cuộc sống hiện đại náo nhiệt. Ngoài những tip ăn uống khỏe mạnh, Lauren còn chia sẻ nhiều cách trồng cây xanh và cách chọn đồ dùng trong gia đình đảm bảo không gây hại cho môi trường.

@_SARAHWILSON_

Sarah Wilson là một nhà báo và là tác giả của quyển sách I quit sugar, sách bán chạy nhất trên New York Times. Với quyển sách I quit sugar và trang web cùng tên, Sarah khuyến khích mọi người không nên lãng phí thức ăn thừa mà hãy tận dụng để chế biến các bữa ăn ngon miệng khác.

@THEHELM_SOCIETY

Với mục tiêu thúc đẩy ngành công nghiệp thời trang phát triển theo hướng bền vững, @thehelm_society cung cấp hình ảnh về phụ kiện tối giản và các nhãn hiệu thời trang sinh thái. Thông qua bài viết, chủ tài khoản @thehelm_society mong muốn mọi người sẽ thay đổi nhận thức về sự phát triển của ngành thời trang toàn cầu và trách nhiệm của những người làm thời trang đối với việc bảo vệ môi trường.

@CONSCIOUSNCHIC

Dù bạn đang tìm kiếm các phụ kiện thủ công, nhãn hiệu thời trang sinh thái hay các sản phẩm làm đẹp thiên nhiên, Kathleen sẽ cho bạn những gợi ý thích hợp. Đây là nơi bạn có thể học cách sống xanh mà vẫn thể hiện được cá tính thời trang riêng. Những bài viết của Kathleen sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên lành mạnh và có đạo đức hơn.