Nếu bạn đang buồn chán vì không thể ra rạp phim trong mùa dịch này? Những bộ drama Hàn Quốc với những plot twist xoắn não khiến bạn mệt mỏi? Bạn đang tìm kiếm những bộ phim mở mang đầu óc nhưng cũng không kém phần kịch tính? Đừng lo, top 6 bộ phim về môi trường sắp gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn “đổi gió” rất nhiều đó! 

#1 Giờ Thứ 11

phim The 11th Hour 6 phim hay về ô nhiễm môi trường cảnh tỉnh loài người

Giờ Thứ 11 – The 11th Hour là một bộ phim tài liệu 2007 của 2 đạo diễn Nadia Conners, Leila Conners Petersen. Giờ thứ 11 được coi là thời điểm cuối cùng cho sự thay đổi. Cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev, nhà vật lý Stephen Hawking và cựu giám đốc CIA James Woolsey R. cùng với hơn 50 nhà khoa học, các học giả, các nhà lãnh đạo khác thảo luận về vấn đề cấp bách đối với thế giới ngày nay. Các chuyên gia tiết lộ hành động của con người tác động đến hệ sinh thái của trái đất. Điều cần làm là phải thực hiện một điều gì đó để đảo ngược hoặc làm chậm sự thiệt hại trước khi quá muộn để cứu hành tinh.


#2. Đại dịch cúm (2013)

Dịch bệnh trong phim gián tiếp nói đến nhiều vấn đề chính trị khác nhau. Nội dung tương tự như The Crazies nhưng The Flu không thiên về các cảnh hành động nhiều mà xoáy sâu vào số phận bi thương của những con người trong vùng cách ly. Căn bệnh truyền nhiễm được phát tán từ một chiếc xe container chở người nhập cư bị nhiễm virus H5N1 và đã lan rộng ra khắp vùng ngoại ô Bundang. 

 2000 ca nhiễm mỗi giờ, những người nhiễm bệnh chỉ có 36 tiếng sống sót khiến cho cả thành phố bị cách ly và tất cả cư dân lâm vào sự hoang mang cực độ. Mọi người chen lấn, giẫm đạp lên nhau như những zombie, những tai nạn thảm khốc diễn ra khắp nơi và ghê rợn hơn là xác của hàng nghìn người chất đống chờ hỏa thiêu do tin vào lời hứa giả tạo về vắc xin chữa trị.

 The Flu không chỉ là phim kinh dị đơn thuần nhắm vào nạn dịch cúm gia cầm mà còn nói lên vấn đề chính trị nóng bỏng khiến cho người xem luôn trong trạng thái căng thẳng đón chờ những tình tiết của phim.


#3. A Civil Action (1998)

phim A Civil Action 1998 6 phim hay về ô nhiễm môi trường cảnh tỉnh loài người

Jan Schlichtmann là một luật sư riêng, người làm giàu bằng cách hoàn thành tốt công việc. Anh khiến cho bồi thẩm đoàn đồng cảm với khách hàng của mình và tất nhiên khách hàng tìm được cách dàn xếp ổn thỏa cũng như nhận được sự khoan hồng từ pháp luật. Nhưng khi làm việc cho tám gia đình trong thị trấn nhỏ ở Massachusetts anh đã nhìn rõ hơn công việc của mình với nỗi xúc cảm lớn lao. Tám gia đình đó đã mắc bệnh bạch cầu sau khi uống nước có mầm bệnh từ một nhà cung cấp nước địa phương. Thủ phạm: hai trong số các tập đoàn lớn nhất đất nước đã coi vùng đất cạnh đó như một nơi chứa nước thải. Để tìm ra sự thực, vị luật sư này đã rút túi riêng của mình 2.6 triệu đô la tiền mặt để thực hiện các cuộc xét nghiệm khoa học và y tế. Erin Brockovich có thể chẳng có gì để mất nhưng Jan Schlichtmann thì có. Đó là danh tiếng, công việc và cả cuộc sống


#4. Bánh Quế Soylent Green

phim Soylent Green 1973 6 phim hay về ô nhiễm môi trường cảnh tỉnh loài người

Dân số quá đông là một đe dọa lớn nhất đã đeo đuổi loài người suốt nhiều thế kỷ. Năm 1973, Hollywood sản xuất một bộ phim “Soylent Green” gây xôn xao nói về một New York tương lai chật cứng với 40 triệu dân. Các công ty ác độc phải dùng đến giải pháp ăn thịt đồng loại, đã được thiết chế hoá một cách bí mật. Mỗi ngày đều có khả năng xảy ra bạo loạn dữ dội về lương thực. Nhưng mỗi thứ Ba là ngày bánh quế Soylent Green bổ dưỡng được phân phát – sau này Soylent Green bị phát hiện được chế biến bằng… xác chết.


#5. Crude

phim Crude 6 phim hay về ô nhiễm môi trường cảnh tỉnh loài người

Bộ phim theo sát quanh cuộc kiện tụng trong năm 2006 và 2007 của một vụ kiện pháp lý trị giá 27 tỷ USD nhằm chống lại Tập đoàn Chevron xoay quanh việc khai thác dầu tại khu vực dầu mỏ Lago Agrio, trường hợp được các nhà hoạt động mô tả là “Amazon Chernobyl”.

Các nguyên đơn của vụ kiện tập thể là 30.000 người Ecuador sống trong rừng nhiệt đới Amazon, những người nói rằng quê hương của họ đã bị ô nhiễm bởi ngành công nghiệp dầu mỏ. Bên cạnh cuộc đấu tranh pháp lý, Crude còn cho thấy các cuộc phỏng vấn từ đại diện của nguyên đơn và bị đơn trong vụ kiện, và khám phá ảnh hưởng của các phương tiện truyền thông như Vanity Fair, một tổ chức chính trị bao gồm những người nổi tiếng, bao gồm sự hỗ trợ của nghệ sĩ âm nhạc Sting và vợ ông, Trudie Styler; sức mạnh của các tập đoàn đa quốc gia, sức mạnh của các tập đoàn trong chính trường Ecuador.


#6. Contagion (2011)

Đại dịch MEV-1 trong phim rất giống với virus SARS từng khiến cả thế giới hoang mang

Nữ doanh nhân Beth Emhoff đột ngột qua đời vì một căn bệnh không rõ nguồn gốc tại Hồng Kông và đã tử vong, nhưng chỉ vài ngày sau số người có triệu chứng như cô bắt đầu phát triển rất nhanh và lan rộng ra toàn thế giới. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ đã vào cuộc và bắt tay nghiên cứu loại vắc xin phòng bệnh cùng với bí ẩn về nguồn gốc thực sự của dịch bệnh này. 

 Contagion đã đem về doanh thu khổng lồ 135 triệu USD so với kinh phí 60 triệu USD, phim còn quy tụ một dàn sao lớn bao gồm: Matt Damon, Jude Law, Kate Winslet… dưới sự dẫn dắt của đạo diễn tài năng từng thắng giải Oscar – Steven Soderbergh. Loại virus MEV-1 trong phim mặc dù chỉ là sản phẩm hư cấu nhưng nó rất giống với virus SARS, bản thân phim còn được đánh giá cao vì xây dựng chân thật sự hoảng loạn và nỗi sợ như thế giới từng đối mặt khi dịch bệnh SARS bùng phát.

Theo vnwriter.net