Nghe thì có vẻ ngược đời nhưng: tải những ứng dụng sau đây sẽ giúp bạn thanh lọc công nghệ một cách dễ dàng hơn!

5 ứng dụng này không chỉ ngăn bạn khỏi lãng phí thời gian mà còn hỗ trợ bạn thống kê thời lượng đã dùng cho công nghệ nhằm giúp người sử dụng nhận thức rõ hành động của mình.

Đọc thêm: Mạng xã hội có thực sự giúp cuộc sống của bạn tốt hơn?

#1. FLIPD (có trên Android và iOS)

Ứng dụng có hai tùy chọn, “Light Lock” và “Full Lock”. “Light Lock” dựa trên khả năng tự kiểm soát của người sử dụng. Người dùng mở ứng dụng và bắt đầu chế độ tính giờ để đếm thời gian họ ngừng sử dụng công nghệ một cách có ý thức. Ở chế độ “Full Lock”, người dùng bị chặn khỏi các ứng dụng đã chọn trong một khoảng thời gian nhất định. Ứng dụng này còn có các tính năng như thiết lập thời gian biểu với lời nhắc giúp người dùng ngắt kết nối, cộng đồng người sử dụng Flipd để duy trì động lực và các hướng dẫn chăm sóc sức khỏe. Những hướng dẫn này giúp người dùng cải thiện sức khỏe tâm lý và cảm xúc thông qua liệu pháp hít thở sâu, trị liệu bằng âm thanh hay thiền.

#2. SIEMPO (có trên Android)

Ứng dụng này thay đổi giao diện điện thoại của bạn nhằm giúp bạn giảm thiểu thời gian sử dụng. Siempo xóa các logo ứng dụng khỏi màn hình chính và đặt một bức ảnh thư giãn làm hình nền. Ngoài ra, người dùng có thể chủ động thiết lập các ứng dụng được hiển thị trên màn hình chính của họ. Tính năng chính của Siempo cho phép người dùng quyết định tần suất hiển thị thông báo. Thông báo có thể được gửi vào những thời điểm nhất định mỗi ngày hoặc theo một khoảng thời gian đã đặt ra. Hơn nữa, người sử dụng có thể quyết định thông báo nào sẽ bị hạn chế. Ví dụ: Siempo có thể gửi thông báo của các ứng dụng mạng xã hội vào buổi trưa mỗi ngày, nhưng ứng dụng tin tức sẽ được thông báo ngay khi chúng đến.

#3. Moment (có trên iOS)

Moment là ứng dụng hoàn hảo nếu bạn chưa quen với giải độc kỹ thuật số. Ứng dụng sẽ tự động theo dõi lượng thời gian bạn đã sử dụng trên điện thoại và số lần bạn mở khóa điện thoại mỗi ngày. Một thông báo tóm tắt các số liệu liên quan đến quá trình sử dụng điện thoại của bạn trong ngày hôm đó cũng sẽ được gửi đến. Bạn cũng có thể đặt mục tiêu mỗi ngày về lượng thời gian sử dụng một số ứng dụng nhất định hoặc tất cả ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Đọc thêm: 10 cách đơn giản nhưng cực hiệu quả để “cách ly” kỹ thuật số

#4. ClearLock (có trên Android)

Nếu bạn đang tìm một cách nhanh chóng để hạn chế một vài ứng dụng trên điện thoại của bạn, ClearLock là sự lựa chọn lý tưởng. Ứng dụng này cho phép người dùng chặn các ứng dụng họ chọn trong thời gian tùy ý. ClearLock cũng  có thể giúp bạn hạn chế thời gian sử dụng khi bạn đang làm việc, học tập hoặc thư giãn.

#5. Forest (có trên Android và iOS)

Bạn có thể chung tay giúp đỡ môi trường nếu bạn dành ít thời gian nhìn vào màn hình điện thoại. Trên ứng dụng, bạn có thể trồng cây ảo và nhận một số tiền khi hạn chế sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian quy định. Sau khi kiếm đủ tiền, bạn có thể đóng góp chúng để giúp trồng cây thật ở Cameroon, Kenya, Senegal, Uganda và Tanzania.


BiNature mong rằng với những gợi ý trên, các bạn sẽ chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhất và sử dụng nó một cách có ích trong quá trình thải độc công nghệ!

Đọc thêm: Digital Detox – Thanh lọc cơ thể bằng cách giải độc kỹ thuật số!

Nguồn: Offline Destination, the Culture Builders