Với cảnh đẹp hoang dã và những thước phim từ trên cao, 10 bộ phim về thiên nhiên sau đây chắc hẳn sẽ khiến bạn khao khát được hòa mình vào thế giới rộng lớn ngoài kia. Những bộ phim này không chỉ ca ngợi vẻ đẹp của hành tinh bằng hình ảnh sống động mà còn đề cập đến những nghiên cứu khoa học về hiện tượng nóng lên toàn cầu, lồng ghép trong đó những sự thật kinh hoàng và các cảnh quay ấn tượng. Hãy cùng Bi tham khảo qua các phim dưới đây để cùng xem vào mùa dịch này nhé!

OUR PLANET – Trái Đất của chúng ta (2019)

Series là một cuốn từ điển sống động bằng những thước phim về thiên nhiên và sinh vật đang tồn tại trên Trái đất. Nói đây là bộ phim tài liệu đẹp nhất, hoàn hảo nhất, đầy đủ nhất về những gì ta cần biết về thiên nhiên, cảnh sắc, khí hậu và động vật đang sinh sống trên hành tinh này. Đặc biệt là mọi cảnh đều được các nhà quay phim thực hiện vô cùng vất vả và chỉn chu.

Our Planet khiến ta thêm trân quý hành tinh ta đang sống. Mấy ai để ý trong 50 năm, các quần thể hoang dã đã giảm 60%, đàn tuần lộc đã mất 70% số cá thể trong đoàn trong vòng 20 năm. 50 năm trở lại đây, với việc Trái đất nóng lên và băng biển biến mất, lượng nhuyễn thể dự trữ của Nam đại dương đã giảm hơn một nửa. Những năm gần đây, tỉ lệ sinh sản của hải âu giảm gần 40%. Những con vật như chim cánh cụt, hải âu, cá voi sát thủ, hải tượng… đều sống phụ thuộc vào đàn nhuyễn thể ẩn mình dưới lớp băng. Nếu một ngày băng biển không còn, tương lai của Nam Georgia sẽ trở nên mù mịt.

Sở hữu nhiều cảnh quay đẹp, các tập phim phản ánh thực tế về thế giới động vật và thiên nhiên quanh ta, thật không có lí do gì để bỏ qua một series chất lượng như Our Planet. Series xứng đáng lọt top những phim tài liệu đáng xem trên hệ thống phát hành Netflix và là tinh anh cho dòng phim về thiên nhiên môi trường.

THE IVORY GAME – Kẻ trộm ngà voi (2016)

The Ivory Game | Official Trailer [HD] | Netflix - YouTube

Được sản xuất bởi Leonardo DiCaprio, The Ivory Game xoay quanh cuộc điều tra bí mật về những vụ buôn bán ngà voi (cả hợp pháp lẫn bất hợp pháp) trong bối cảnh nạn săn bắt voi trái phép tại châu Phi đang là tâm điểm chú ý của dư luận. Theo bộ phim, ngành thương mại này giết hại khoảng 35.000 con voi mỗi năm, đồng nghĩa với việc cứ mỗi 15 phút, sẽ có một con voi bị giết lấy ngà. Từ đó, tác phẩm kêu gọi chúng ta bảo vệ loài voi trước nguy cơ tuyệt chủng cũng như trừng trị những kẻ săn trộm một cách nghiêm minh.

PLANET EARTH: MINISERIES (2007)

Cũng như bộ phim Our Planet nhưng nó đã ra mắt cách đây hơn một thập kỷ. Planet Earth đã sử dụng những góc quay độc đáo, tạo dấu ấn và mang đến cho mọi người cái nhìn đáng kinh ngạc về kì quan của thế giới. Planet Earth cũng đã đưa người xem qua từng giai đoạn khác nhau của hệ sinh thái trên Trái Đất. Dẫn dắt mọi người là giọng nói của nhà sử học tự nhiên người Anh, David Attenborough. Từ lúc phát hành bộ phim này đã giành được 4 giải Emmy.

BLUE PLANET II: MINISERIES (2017)

Mang đến cho người xem cái nhìn chân thật và sống động về thế giới dưới lòng đại dương sâu thẳm. The Blue Planet đã thực hiện vô số cảnh phim tài liệu dưới biển và đại dương Trái đất. Không chỉ phi hành ghi lại các hiện tượng tự nhiên mà đoàn làm phim còn có thể quan sát và báo cáo các hiện tượng dưới đáy biển chưa từng thấy hoặc nghe thấy trước đây.Đặc biệt nhấn mạnh sự hiện diện vô cùng cần thiết của những cư dân sinh tại nơi này (cá ngựa, mực, cá voi,…) và sự ảnh hưởng của vấn đề môi trường tác động đến chúng. Bộ phim giành 3 giải Emmy trong đó có một giải thuộc về người dẫn truyện Attenborough.

FROZEN PLANET (2011)

Một phim tài liệu của BBC kể về hành trình khám phá các vùng đất trên bề mặt của hành tinh chúng ta mà ít ai từng đặt chân đến như các mũi cực và Nam Cực.

Bộ phim này được thực hiện công phu về điều kiện sống và cuộc sống khắc nghiệt của chim cánh cụt, chó sói Bắc Cực, chim hải âu lớn, hải cẩu, cá voi sát thủ, gấu bắc cực ở vùng đất lạnh giá này.

Bộ phim còn  nêu bật các cách săn bắn, hái lượm, sinh sản trong vùng nước lạnh băng giá và địa hình phủ đầy tuyết – điều chưa từng được thực hiện trước đây. (còn tiếp)

(Nguồn: tổng hợp)